Những động lực giúp tôi có thể theo đuổi giấc mơ ngành Dược

Rate this post

Ngành Dược nhiều gian nan lẫn vất vả đặc biệt với cô sinh viên năm nhất như tôi, nhưng với ước mơ và quyết tâm tôi tin đó là động lực giúp tôi vượt qua

Những động lực giúp tôi có thể theo đuổi giấc mơ ngành Dược
Những động lực giúp tôi có thể theo đuổi giấc mơ ngành Dược

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông tôi đã mơ ước mình trở thành một cán bộ y tế, được khoát lên mình chiếc áo Blouse trắng để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Và hiện nay tôi đã là một cô tân sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nhớ lại những ngày bắt đầu đăng kí nguyện vọng và nộp hồ sơ, trong lớp các bạn tôi đều chọn cho mình hai ba ngành nộp vào trường này trường kia còn tôi với ước mơ với ngành Dược đã lâu nên tôi quyết định sẽ đi theo con đường mà mình mơ ước. Và thế, tôi đã tìm đến và chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành người Dược sĩ tương lai của tôi. Dược sĩ là những người thực hành nghề dược trong ngành y tế, họ tham gia vào quá trình tại nên những viên thuốc, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và đưa những viên thuốc đến với bệnh nhân giúp bệnh nhận mau khỏi bệnh.

Tôi yêu thích ngành Dược vì tôi cảm thấy hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc, sự hướng dẫn của mình mà những người bệnh được trở về cuộc sống bình thường và hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh tật. Dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Tôi cảm nhận Dược là một ngành mang tính nhân đạo có thể cứu sống được rất nhiều người. Có lẽ ngành nào cũng cao quý và cần phải có tâm trong công việc, riêng tôi lại thích ngành thầy thuốc đơn giản vì tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi giúp đở mọi người. Dù rằng khi chọn con đường dược sĩ tôi sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trao dồi kiến thức nhưng kết quả nhận lại tôi sẽ được mở rộng tầm nhìn, mở rộng lòng bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may, tôi sẽ có cơ hội cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi tôi mang đến cho người khác niềm vui, hạnh phúc. Sự tiếp xúc đó có thể giúp tôi điều chỉnh hành vi của mình trong cuộc sống nhiều hơn, mang ý nghĩa xã hội.

Điều làm tôi hạnh phúc là mang đến cho người khác niềm vui và sức khỏe cho người khác

Sau khi ra trường có thể ai cũng mong muốn tìm cho mình một môi trường làm việc thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng với tôi, tôi luôn cố gắng nổ lực học hỏi, hoàn thành tốt việc học tập của mình để có thể làm việc và cống hiến khả năng của mình cho quê hương nơi tôi sinh ra. Tôi mong muốn sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ mở một quầy thuốc và tự làm chủ công việc của mình, được chăm sóc sức khỏe cho những người thân trong gia đình. Nghề Dược không thể xem là một ngành kinh doanh, một ngành kinh tế mũi nhọn. Tiền bạc có thể là một điều kiện cần của hạnh phúc nhưng đó cũng không phải là điều kiện đủ của hạnh phúc. Theo tôi trong ngành Dược, đồng tiền chỉ nên xem là phương tiện chứ không nên xem là mục đích vì chúng ta không thể khai thác tối đa lợi nhuận trên sức khỏe của con người.

Chúng ta cần làm việc nghiêm túc và đầy đủ cố gắng để có thể kiếm được những đồng tiền hạnh phúc. Với tôi được làm việc ở đâu cũng không quan trọng, quan trọng vẫn là cái tâm, tính trách nhiệm, ý thức đạo đức, y đức nghề nghiệp, có trái tim rộng mở thương người và đặc biệt phải không ngừng học hỏi và cho đi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn