Những dấu hiệu phổ biến cảnh báo bệnh ung thư vú

5 Bình chọn

Để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, phụ nữ nên thận trọng với những dấu hiệu khác thường ngay trên chính cơ thể mình. Và dưới đây là 7 dấu hiệu có thể bạn đã mắc bệnh ung thư vú.

Đau tức ngực

Thông thường đến ngày hành kinh hoặc phụ nữ đang trong thai kỳ thường có triệu chứng đau tức ngực hoặc cương cứng tuyến vú, đây hoàn toàn là những biểu hiện bình thường của cơ thể. Thế nhưng, nếu những triệu chứng này xuất hiện trong cả những ngày bình thường và cơn đau kéo dài, tăng dần khi đến kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám, siêu âm và chiếu chụp vú để kiểm tra tuyến vú của mình, bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư vú.

Thay đổi hình dáng và kích thước vú

Một trong những dấu hiệu ung thư vú mà bạn có thể tự quan sát và phát hiện ngay tại nhà chính là sự thay đổi kích thước và hình dạng vú. Nhiều người không sờ thấy khối u như thông thường mà cảm giác ngực to hơn hoặc chảy xuống thấp hơn hay có hình dạng khác thường.Thì đây là triệu chứng của ung thư vú thường gặp ở phụ nữ có mô vú dày đặc.

Núm vú thay đổi

Núm vú thay đổi bất thường cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư vú. Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết khi bạn cảm thấy núm vú có tình trạng thụt vào bên trong, núm vú dẹt hơn bình thường, phần da núm vú nhăn nheo, sần sùi, có vảy khô. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng núm vú còn có thể tiết dịch, dịch kèm lẫn máu. Ngay khi có những triệu chứng này thì bạn cần đến ngay bệnh viện để được khám kịp thời.

Ngực sưng đỏ

Khi bạn sờ vào ngực có cảm giác ngực mình nóng, hay ửng đỏ, thậm chí có màu tím, sưng đau, rất có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, viêm vú, ung thư vú dạng viêm. Theo chuyên gia ngành điều dưỡng nguyên do là các khối u vú đẩy vào chèn ép các mô, khiến ngực bị sưng, đau tức và tấy đỏ.

Sưng hoặc nổi hạch ở nách

Sưng hoặc có khối ú, hạch ở nách là dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư vú. Để phát hiện, bạn nên lấy tay vuốt từ ngực lên theo đường hõm nách, khi thấy khu vực nào sưng to, nổi u hạch, hoặc một vùng da dày hơn thì cần đi khám ngay để nhận sự tư vấn của bác sĩ.

Nổi u cục ở tuyến vú

Các khối u ở vú có thể phát hiện tình cờ, tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia Cao đẳng Y dược Sài Gòn đó là tự khám vú hàng tháng sau khi hết kinh, bằng cách này bạn có thể sờ thấy một khối lạ ở tuyến vú của mình. Những u này có thể là lành tính và cũng có thể là ác tính. Đây là bước rất quan trọng vì rất nhiều trường hợp ung thư vú được phát hiện sớm qua việc tự khám vú hàng tháng và chụp vú, siêu âm vú kết hợp khi có nghi ngờ.

Đau mỏi lưng trên

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau mỏi lưng, thế nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thườn xuyên rất có thể bạn đã bị ung thư vú. Đau lưng là một trong những dấu hiệu đầu tiên được cảm nhận bởi những người có khối u vú. Lý do là hầu hết các khối u hình thành trong mô tuyến nằm sâu trong vú gần thành ngực. Khi khối u này bắt đầu phát triển và tăng kích thước, nó bắt đầu gây áp lực lên thành ngực và cột sống dẫn đến cảm giác đau bả vai.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn