10 kỹ năng hàng đầu sinh viên điều dưỡng cần để thành công

5 Bình chọn

Nghề điều dưỡng có thể vô cùng bổ ích, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Đó là một sự lựa chọn về lối sống và sự thay đổi về tinh thần, và  việc trở thành  một Điều dưỡng viên là một cuộc hành trình tự thân. Dưới đây là mười kỹ năng mà sinh viên điều dưỡng cần để thành công trong nghề.

Để trở thành Điều dưỡng viên là một cuộc hành trình tự thân

Sự tự tin

Khi bước vào công việc mới, bạn có thể dễ dàng đoán được quyết định của mình, bất kể bạn đã thi bao nhiêu kỳ thi ở trường. Nhưng bạn cần tự tin và yên tâm rằng những gì bạn học được trong trường về nghề điều dưỡng đã giúp bạn sẵn sàng cho công việc này. Đó là về sự lạc quan, độc lập và quyết đoán, nhiệt tình với những gì bạn làm và sự trưởng thành về mặt cảm xúc giúp bạn hoàn thành công việc của mình ở cấp độ cao hơn.

Khả năng kết nối các dấu chấm

Bạn đã chú ý như thế nào trong trường học?! Các bài kiểm tra đã kết thúc và bây giờ là lúc để áp dụng những gì bạn đã học được vào các tình huống thực tế. Duy trì sự hiểu biết toàn diện về nội dung khóa học và có thể rút ra từ kiến ​​thức đó để đưa ra quyết định và đặt câu hỏi phù hợp sẽ giúp bạn thành công và hỗ trợ bệnh nhân tốt hơn.

Tư duy phản biện

Khả năng quan sát, suy nghĩ chín chắn và đưa ra quyết định đúng đắn là điều cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên thành công. Bạn có thể rất giỏi trong việc băng bó vết thương hoặc tiêm như một người chuyên nghiệp, nhưng nếu không có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng trong những tình huống căng thẳng cao, bạn sẽ thấy mình vất vả khi làm điều dưỡng.

Chăm sóc dựa trên quan hệ họ hàng

Điều này là đủ đơn giản nhưng không thể được phóng đại. “Cách đầu giường” là một trong những công cụ quan trọng nhất trong kho vũ khí của điều dưỡng, ngoài việc điều trị thực tế thích hợp, đó là công cụ có thể có tác động lớn nhất đến trải nghiệm của bệnh nhân hoặc gia đình. Như một khuôn khổ, chăm sóc dựa trên mối quan hệ cải thiện sự an toàn, sự hài lòng của bệnh nhân và nhân viên và chất lượng công việc bằng cách cải thiện từng mối quan hệ trong một tổ chức. Khả năng kết nối con người thực sự và tạo ra một môi trường giữ cho bệnh nhân và gia đình của họ cảm thấy an toàn, được thông báo và chăm sóc là một kỹ năng cá nhân nâng cao tinh thần và kết quả là danh tiếng của tổ chức.

Lãnh đạo

Trở thành một nhà lãnh đạo không cần phải có vai trò lãnh đạo. Là một Điều dưỡng viên với bệnh nhân và gia đình luôn tìm kiếm bạn để cập nhật và hướng dẫn, bạn sẽ được đưa vào vị trí lãnh đạo suốt cả ngày. Bạn sẽ cần phải nhận thức được bản thân và tình huống, có kỹ năng quản lý thời gian mạnh mẽ và có thể quản lý các dự án, xung đột và các trường hợp khẩn cấp.

Học tập suốt đời

Cam kết để thành công trong sự nghiệp điều dưỡng của bạn đòi hỏi phải học hỏi, thực hành và suy ngẫm liên tục để cải thiện liên tục. Rất ít ngành phát triển với tốc độ nhanh hơn y học và chăm sóc bệnh nhân luôn có nhiều điều để học hỏi.

Hãy luôn suy nghĩ như một Điều dưỡng viên

Các điều dưỡng viên thành công rõ ràng cần phải có kỹ năng tư duy lâm sàng vững chắc với nền tảng khái niệm và lý thuyết vững chắc, nhưng nếu không có khả năng thích ứng với các tình huống thay đổi và suy nghĩ tại chỗ, tính mạng có thể gặp nguy hiểm. Đó là cả một thế giới của suy nghĩ – với sự hỗ trợ của máu, chất lỏng trong cơ thể, thay đổi 12 giờ, giữ sạch một cách ám ảnh và liên tục làm việc đa nhiệm, “suy nghĩ như một điều dưỡng viên” là điều khó tránh khỏi.

Làm việc tốt với đồng nghiệp

Bệnh viện hoặc các tổ chức khác mà bạn làm việc sẽ mong đợi các điều dưỡng mới có thể giao tiếp và cộng tác hiệu quả với đồng nghiệp ngay lập tức. Nó không phải là thứ được học trong sách giáo khoa hoặc bằng cách nghiên cứu; đó là một kỹ năng nội tại của việc duy trì sự điềm tĩnh, tôn trọng người khác và sự linh hoạt. Thêm nữa – thật tuyệt khi được thích!

Xem xét các quan điểm thay thế

Thật dễ dàng bị đắm chìm trong tình huống của bệnh nhân hoặc cảm thấy mạnh mẽ về cách tốt nhất để tiến hành chẩn đoán hoặc thủ thuật. Hãy cởi mở với những lời khuyên, và thậm chí đối đầu, và luôn cởi mở với những cách làm việc khác. Điều trị hiếm khi là nhị phân; chấp nhận các quan điểm khác và học hỏi điều gì đó từ mọi tình huống.

Bênh vực bệnh nhân

Là một Điều dưỡng viên, bạn có trách nhiệm bênh vực những bệnh nhân mà bạn hỗ trợ. Bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân và trở thành người trả lời phỏng vấn các thành viên trong nhóm, hoặc giải thích các xét nghiệm, thủ tục và hướng dẫn cho bệnh nhân và gia đình.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn quốc gia

Vậy bạn đã làm được gì? Cả 10 đều áp dụng cho bạn? Không sao cả nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp. Hầu hết chúng đều được tinh chỉnh và phát triển theo thời gian và kinh nghiệm. Nhưng việc có được nền tảng vững chắc về những kỹ năng này khiến bạn trở thành tài sản không thể thay thế ở nơi làm việc. Trên đây là những kỹ năng cần thiết mà các thầy cô ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên, với mong muốn các bạn có thể hoàn thiện bản thân tốt nhất và công việc gắn về nghề điều dưỡng của các bạn sau này được thuận lợi và dễ dàng thành công hơn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn quốc gia

Năm 2022 nhà trường tiếp tục xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp tại TẠI ĐÂY

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn