Lương của Điều dưỡng viên là bao nhiêu?

Rate this post

Điều dưỡng là một ngành học quá quen thuộc, tuy có lịch sử hình thành từ lâu nhưng nguồn nhân lực trong ngành chưa bao giờ đủ. Chính vì bởi nhu cầu của xã hội cao mà ngành Điều dưỡng đã trở thành một ngành thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký thi tuyết, xét tuyển.

Thông tin về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng (Nursing) là một ngành trong hệ thống y tế. Đây là ngành chiếm phần lớn trong tổng nhân lực của y tế, đảm nhận vai trò cốt lõi trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân. Tùy thuộc vào vị trí công tác mà Điều dưỡng còn được gọi với những tên khác như: Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng lão khoa, Điều dưỡng nhi khoa, Điều dưỡng ngoại khoa…

Kỹ năng cần có để hành nghề Điều dưỡng

Một Điều dưỡng viên có thể đảm nhận rất nhiều vai trò trong một vị trí công việc, nên yêu cầu họ phải rèn luyên một số kỹ năng như:

Siêng năng và thận trọng: Đây là một ngành đặc biệt yêu cầu tính chính xác cao, nên đức tính siêng năng và cẩn thận của người điều dưỡng rất cần thiết.

Hoạt bát và nhanh nhẹn: Cứu người như cứu hỏa, nên đòi hỏi người Điều dưỡng phải có kỹ năng xử lý tình huống nhanh, linh hoạt để kịp thời cứu bệnh nhân khỏi các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Kiên trì và chịu được áp lực: Hằng ngày người Điều dưỡng viên phải tiếp xúc với nhiều người, đối mặt với các bệnh tật khác nhau, mức độ bệnh cũng không giống nhau nhưng lại đòi hỏi phải phản ứng nhanh và chính xác. Vì thế để theo đuổi ngành Điều dưỡng đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực của nghề và có tính kiên trì.

Giao tiếp tốt: Đây là công việc tiếp xúc với con người, nhiều người khác nhau với đa dạng các tính cách, nghề nghiệp, độ tuổi, dân tộc… do đó người Điều dưỡng phải có kỹ năng giao tiếp khôn khéo, phù hợp với từng đối tượng thì mới truyền đạt hiệu quả những y lệnh của bác sĩ đến bệnh nhân và ngược lại. Việc giao tiếp tốt sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị.

Lương của Điều dưỡng viên là bao nhiêu?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Mức lương cơ bản của Điều dưỡng viên mới ra trường, tùy theo vị trí công việc và từng bậc học mà lương giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng.

Mức lương cơ bản của Điều dưỡng viên có nhiều năm kinh nghiệm giao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng, tùy vào thâm niên và vị trí công tác.

Mức lương của Điều dưỡng viên tại nước ngoài

Hiện nay dân số nhiều nước đang trong tình trạng già hóa, nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, Điều dưỡng lại thiếu nhân lực. Vì vậy, có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đã lựa chọn làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập lý tưởng từ 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Các bạn có nhiều lựa chọn làm việc tại các nước như: Anh, Úc, Nhật, Đài Loan…

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế

Nếu bạn còn đang phân vân trong việc chọn lựa trường để theo học ngành Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một sự lựa chọn đúng đắn vì nhưng lý do sau đây: Đội ngũ giảng viên ưu tú có bằng du học nước ngoài, cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ và tin học đáp ứng được nhu cầu của quốc tế, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ đạt đủ kiến thức và kỹ năng theo chuẩn quốc tế.

Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu, cần tư vấn hoặc muốn đăng ký xét tuyển hãy để lại thông tin đăng ký Tại Đây.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn