Ngành Dược con đường tôi chọn để theo đuổi giấc mơ

Rate this post

Ở độ tuổi 18, đứng trước nhiều lựa chọn về nghề nghiệp mang tính quyết định cho tương lai, tôi chọn ngành Dược để theo đuổi giấc mơ mà mình ấp ử từ lâu

Ngành Dược con đường tôi chọn để theo đuổi giấc mơ
Ngành Dược con đường tôi chọn để theo đuổi giấc mơ

Ai cũng có ước mơ, hoài bão và tôi cũng không là trường hợp ngoại lệ. Từ lúc nhỏ, tôi đã thấy những cô chú bán thuốc kế bên nhà, ai ai cũng sang trọng, cuộc sống thoải mái, được nhiều người kính trọng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng “nghề bán thuốc có nhiều tiền, sang trọng quá ”, nhưng khi đã trưởng thành tôi nhận thức được nhiều hơn và tôi biết rằng người làm nghề Dược là người đem đến cho cộng đồng sức khỏe, hạnh phúc, giúp cho người bệnh tự tin hơn và nhanh chóng bình phục.  Và rồi tôi đã theo đuổi đam mê của mình và đăng kí học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Từ khi biết nhận thức, tôi đã được gia đình dạy cho mình là sống phải có một tâm hồn trong sáng và cái tâm lương thiện, thế nên trở thành một Dược sĩ cấp thuốc chữa bệnh, tư vấn dùng thuốc,… thật phù hợp với những gì tôi đang có trong tâm hồn. Tôi nghĩ khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng như đóa bạch liên hoa “sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”, tôi như càng có thêm động lực. Tôi muốn được nghiên cứu, vận dụng nhiều hơn, sâu hơn về Dược học, về các loại thuốc để chữa bệnh, mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn rèn luyện cho tôi sự kiên trì, kỹ lưỡng, tính chính xác, khoa học bởi tôi biết rằng tư vấn dùng thuốc là một trong những khâu rất quan trọng đối với bệnh nhân, nếu thực hiện sai quy trình hay uống các loại thuốc không tác dụng phù hợp sẽ đánh đổi cả mạng sống của con người. Bởi thế tôi cần học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để tự rèn luyện và tu dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, để mang lại những kết quả tốt nhất trong điều trị bệnh cho mọi người. Được làm việc đúng chuyên môn mà mình đã nghiên cứu là nhịp cầu nối liền giữa học và hành, là cơ hội giúp cho tôi càng hăng say làm việc và đào sâu kiến thức. Kiến thức vững vàng cộng với kinh nghiệm làm việc chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt. Niềm vui của người thầy thuốc là cứu người, là mong muốn được nghe người bệnh bảo rằng họ đã khỏe mạnh.

Học ngành Dược rèn luyện cho tôi sự kiên trì, kỹ lưỡng, tính chính xác, khoa học
Học ngành Dược rèn luyện cho tôi sự kiên trì, kỹ lưỡng, tính chính xác, khoa học

Trong điều kiện hiện tại của đất nước ta ngày nay, số lượng y, bác sỹ còn thiếu rất nhiều từ thôn quê đến thành thị. Trong khi đó số người mắc bệnh cần điều trị thì rất nhiều thậm chí ở một số căn bệnh thì số người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Do đó đòi hỏi có nhiều y, bác sỹ tốt, có chuyên môn vững vàng để kịp thời điều trị đem lại sức khỏe cho người bệnh. Suy nghĩ về điều đó, bản thân tôi, một sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn tâm nguyện rằng việc chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân là đặt lên hàng đầu chứ không dùng cái mác y, bác sỹ để kiếm tiền. “Chữa bệnh bằng cái tâm với nghề” điều này nói lên chất lượng làm việc của một thầy thuốc giỏi,và chắc hẳn được nhiều người biết đến qua lời kể của bệnh nhân, từ đó uy tín và vị thế của Thầy thuốc ấy chắc chắn được nâng lên và cơ hội phát triển sẽ đến gần. Chính vì lẽ đó điều kiện tiên quyết đối với người thầy thuốc là phải tạo ra cho mình chất xám nhất định để đặt niềm tin với người bệnh.

Kiến thức là vô tận, việc học là chiếc thang không nấc cuối cùng. Chúng ta phải luôn luôn phấn đấu để tìm tòi những kiến thức mới, nâng cao tầm hiểu biết, phục vụ bản thân và cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Đất nước giàu mạnh là đất nước cần có những con người khỏe mạnh, thông minh, sáng suốt, nhạy bén và tinh tế. Để góp phần tạo nên những con người đảm bảo những điều kiện đó không thể không kể đến đội ngũ y bác sỹ tốt, là những Người mà tôi đang thần tượng, quyết rèn luyện bản thân để mình được trở thành trong tương lai không xa.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn