Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Rate this post

Điều dưỡng là một ngành quá quen thuộc, hầu như mọi người đều biết vai trò của người điều dưỡng viên là như thế nào?, công việc của họ ra sao?…Nhưng ít ai biết họ được học những gì? Có dễ dàng để trở thành một người Điều dưỡng hay không?. Các bạn sẽ được trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Điều dưỡng hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển tại các trường đại học, cao đẳng

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Nhân lực trong ngành Điều dưỡng chưa bao giờ là đủ, tuy nhiên đầu vào của hệ đại học ngành Điều dưỡng ở các trường đại học nói chung chưa bao giờ là thấp đối với ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Qua đó chúng ta có thể thấy được yêu cầu của ngành rất cao, đòi hỏi bạn phải có năng lực và cố gắng rất nhiều mới có thể theo học, bởi vì đây không phải đơn giản là một nghề mà là một nghề rất đặc biệt, liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người, bạn đang nắm trong tay thứ quý giá và thiêng liêng nhất của mỗi bệnh nhân…Có lẽ đến đây các bạn đã hiểu là vì sao mà yêu cầu đầu vào của ngành Điều dưỡng lại khá cao như thế rồi đúng không?. Tuy là vậy, nhưng bạn sẽ không hoàn toàn mất hết cơ hội nếu không thể theo đuổi con đường Đại học Điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng với yêu cầu đầu vào dễ dàng, chương trình học phù hợp với năng lực, được chú trọng đào tạo thực hành, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có cơ hội học đầy đủ kiến thức nhưng lại không quá áp lực về thi cử, điểm số, đặc biệt là bạn vẫn có cơ hội lấy tấm bằng đại học sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng.

Các môn học của chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình học của ngành Cao đẳng Điều dưỡng được thiết kế đúng trọng tâm và theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, phù hợp với số đông người học, cụ thể chương trình như sau:

Các môn học chung: Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Giáo dục pháp luật, Giáo dục thể chất, Tin học, Tiếng Anh.

Môn học cơ sở: Y đức – tổ chức y tế, Giải phẫu – Sinh lý, Sinh học và di truyền, Dinh dưỡng tiết chế, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa sinh, Vật lý đại cương và lý sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sinh lý bệnh, Điều dưỡng cơ sở.

Môn học chuyên môn: Giao tiếp thực hành điều dưỡng, Chăm sóc sức khoẻ người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khoẻ người lớn bệnh Ngoại  khoa, Chăm sóc sức khoẻ trẻ em, Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, bà mẹ và gia đình, Chăm sóc người bệnh cấp cứu & chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Chăm sóc sức khoẻ tâm thần, Quản lý điều dưỡng, Chăm sóc bệnh  truyền nhiễm, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Thực tập điều dưỡng bệnh viện, Thực hành Nghiên cứu khoa học, Tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng, Thực tập cuối khoá,  

Môn học tự chọn: Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Sức khỏe – Môi trường, nâng cao sức khỏe và hành vi con người, Chăm sóc sức khoẻ người bệnh cao tuổi, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Chăm sóc giảm nhẹ.

Trên đây là những môn học trong chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể thấy theo học ngành này không khó, chỉ cần các bạn cố gắng phấn đấu, chịu khó học tập thì các bạn nhất định sẽ đạt được thành công sau này.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực đào tạo nhóm ngành Y Dược, hiện nay Nhà trường thông báo chiêu sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển hãy để lại thông tin đầy đủ tại 1 trong 3 kênh dưới đây, nhà trường sẽ gọi tư vấn ngay sau khi đăng ký thành công.

Website: Đăng ký trực tuyến

Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Zalo: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn