Nhân viên y tế khoa cận lâm sàng và những hy sinh thầm lặng cho y học

Rate this post

Sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại ngày nay là nhờ sự đóng góp rất lớn của lĩnh vực cận lâm sàng. Những nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này họ luôn âm thầm cống hiến cho y học ít được ai biết đến.

Những kỹ thuật viên cận lâm sàng và sự hy sinh thầm lặng

Sự cống hiến thầm lặng của những người làm cận lâm sàng

Kết quả cận lâm sàng ảnh hưởng phần lớn đến việc chẩn đoán và điều trị, giúp bác sĩ đưa ra những quyết định, hướng đi kịp thời, phán đoán được những nguy cơ tiềm ẩn, những căn bệnh mà bệnh nhân có thể mắc phải. Tất cả đều nhờ vào sự hỗ trợ của kết quả xét nghiệm, siêu âm, X- Quang,…những nhân viên y tế làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có chuyên môn, có lòng yêu nghề, bản lĩnh, có thể chịu được áp lực, đặc biệt là tính cẩn thận, nếu không sẽ dẫn đến những thông tin, kết quả sai lệch làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng bệnh nhân, cũng như những tai nạn nghề nghiệp khi vận hành máy móc, sử dụng hóa chất, thuốc thử.

Chúng ta thường nhắc đến bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ,…ít ai nhắc đến kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, bởi vì công việc của họ ít khi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhân, họ thường làm việc trong các phòng thí nghiệm. Mọi người nghĩ đây có lẽ là một công việc nhẹ nhàng, lương ổn định, không sợ rủi ro. Tuy nhiên, đó chỉ là bề ngoài vì công việc này họ phải thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh, những hóa chất, thiết bị phóng xạ…có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, dù vậy họ vẫn miệt mài làm việc bởi vì nếu y học không có những người kỹ thuật viên cận lâm sàng nền y học sẽ bị thụt lùi và những bệnh nhân mất đi những có hội sống, cơ hội hồi phục sức khỏe. Bởi thế chúng ta thấy được đây là một công việc thiêng liêng, rất đáng trân trọng.

Khó khăn, vất vả là như thế nhưng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn lĩnh vực cận lâm sàng là một nghề chính của tương lai, bởi vì những giá trị nhân văn mà công việc này mang lại không có thước đo nào có thể đo hết.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho các bạn theo lĩnh vực cận lâm sàng, bởi vì ngày nay tất cả các chẩn đoán hay quyết định điều trị của bác sĩ đều phải dựa vào kết quả cận lâm sàng. Hơn thế nữa, các xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh không những thực hiện trên người bệnh mà cả những người khỏe mạnh để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y học

Học ngành Y học cận lâm sàng tại Trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo các ngành cận lâm sàng bao gồm Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học, với chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ giáo dục và phương châm giáo dục luôn lấy người học làm trung tâm.

Hiện nay nhà trường tuyển sinh các lớp y học cận lâm sàng, thí sinh có thể đăng ký tại Đăng ký trực tuyến.

Hotline/Zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn