Ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội đi du học tại Đức năm 2022

5 Bình chọn

Nguồn nhân lực điều dưỡng tại Đức năm 2035 được dự báo sẽ thiếu hàng trăm nghìn nhân sự. Chính vì thế mà ngay từ bây giờ, Đức đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thu hút lao động điều dưỡng với mức lương và nhiều chính sách hấp dẫn.

Du học điều dưỡng tại Đức 2020 miễn học phí, lương cao, visa nhanh « AMEC
Ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội du học và làm việc tại Đức

Nước Đức đang “khát” nhân lực ngành Điều dưỡng như thế nào?

 Theo nghiên cứu của Viện kinh tế Đức, dự đoán đến năm 2035, nước Đức có thể thiếu đến gần 500.000 nhân viên ngành điều dưỡng. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, ngành y tế càng “khát” nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực điều dưỡng. Vì vậy, mặc dù trong tình hình dịch bệnh nhưng những chuyến bay đón du học sinh ngành điều dưỡng vẫn được diễn ra đều đặn.

Theo thống kê của văn phòng Liên bang dự đoán nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tăng rất cao, cụ thể vào năm 2060 so với năm 2017 sẽ tăng từ 3.4 triệu người lên 4.53 triệu người, vì tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao, cùng với đó là yêu cầu chất lượng y tế ngày một tốt hơn.

Chính phủ Đức đã xây dựng những chính sách hỗ trợ nào cho người học ngành Điều dưỡng?

Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở hiện tại và tương lai, Chính phủ Đức đã xây dựng rất nhiều chính sách để thu hút lao động y tế, quan trọng nhất là ngành điều dưỡng từ nhiều nước, bao gồm: nhận trợ cấp trong thời gian học; miễn toàn bộ học phí cho sinh viên trong quá trình học; có việc làm ngay sau khi ra trường – không lo thất nghiệp; tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến cho người lao động; quy định chính sách nhập tịch, nhập cư thông thoáng…

Trên hết, ngành Điều dưỡng bao giờ cũng thuộc “Top” những ngành có mức lương ổn định và hấp dẫn. Theo như báo cáo của Văn phòng thống kê Liên bang, Điều dưỡng làm việc toàn thời gian trong các bệnh viện mà có tay nghề cao có thu nhập năm 2020 cao hơn so với năm 2010 là 32.9%. Theo đó, mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng từ 90 – 100 triệu đồng tùy theo kinh nghiệm làm việc.

Hình thức đào tạo được hỗ trợ linh hoạt

Người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam được hỗ trợ “Chuyển đổi bằng điều dưỡng” thông qua các công ty tư vấn tại Việt Nam để khi sang Đức không phải mất thời gian học lại từ đầu.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế

Nên chọn học tại Trường đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế

Mặc dù nước Đức đang thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng nhưng không bỏ qua những yêu cầu khá khắc khe, bắt buộc người lao động phải đáp ứng mới có thể làm việc tại Đức lâu dài. Theo đó, để đáp ứng được yêu cầu của các nước, bắt buộc ngay từ khi theo học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam, người học phải chọn một ngôi trường đào tạo chuẩn quốc tế. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn của số đông các bạn sinh viên, bởi vì danh tiếng hơn 11 năm trong lĩnh vực đào tạo y dược, đã cho ra thị trường lao động trong nước và quốc tế rất nhiều nguồn lực chất lượng. Nhà trường luôn định hướng theo phương chăm “Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức” và luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm khác. Vì thế, trong nhiều năm liên tục Nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các nhà tuyển dụng trong ngoài nước.

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn