Tuyển sinh trường công an năm 2019: Sẽ xét thêm điểm trung bình 3 năm THPT

Rate this post

Theo Cục Đào tạo (Bộ Công an), tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2019 sẽ xét điểm trung bình học tập 3 năm THPT với kết quả thi THPT quốc gia.

Tuyển sinh trường công an năm 2019: Sẽ xét thêm điểm trung bình 3 năm THPT

Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, năm 2019, về cơ bản, công tác tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy các trường công an nhân dân được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển. Tuy nhiên, Cục Đào tạo cũng sẽ điều chỉnh một số quy định trong tuyển sinh vào các trường công an nhân dân mà trong đó thông tin nổi bật là thay đổi căn cứ để xét tuyển trong phương thức tuyển sinh.

Theo đó, các trường công an nhân dân vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD-ĐT để làm căn cứ xét tuyển, nhưng kết hợp với cả việc xét kết quả học bạ THPT. Cụ thể, điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển, kết quả học bạ trung học phổ thông chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển.

Như vậy, điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2019 gồm: điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Ngoài ra, Cục Đào tạo còn điều chỉnh một số quy định khác như đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp A01 (toán, lý, tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp D01 (toán, văn, tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp C03 (toán, văn, sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

Tiêu chuẩn học lực: các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an nhân dân phải đạt từ 7 điểm trở lên. Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân không đủ điều kiện về học lực thì công an các đơn vị, địa phương và các trường công an nhân dân vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Tiêu chuẩn sức khỏe thì thực hiện theo công văn số 3026/H41-H50 ngày 20.10.2017 của Tổng cục Hậu cần kỹ thuật Công an nhân dân. Riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.2 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ); thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn