Điều dưỡng Khoa Nhi có chức năng và nhiệm vụ gì?

5 Bình chọn

Ngành Điều dưỡng Nhi khoa là một trong những ngành chính của hệ thống y tế, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và phòng ngừa bệnh tật cho trẻ em. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và chức năng của khoa y.

 
Điều dưỡng Nhi khoa là một nghề chủ lực trong hệ thống Y tế

Tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ của Điều dưỡng Nhi khoa

Khoa Nhi là một trong những khoa chủ lực trong hệ thống y tế, Điều dưỡng khoa Nhi có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe của trẻ em, hỗ trợ giúp trẻ phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần.

Chức năng của Điều dưỡng Nhi khoa

  • Thực hiện chăm sóc và hỗ trợ điều trị các bệnh lý trên bệnh Nhi, tuyên truyền phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho trẻ em đến cộng đồng và đặc biệt các bậc phụ huynh đang có con nhỏ.
  • Xây dựng các quy trình phòng bệnh cho trẻ em và giáo dục kiến thức chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng Nhi khoa

  • Tổ chức đoán tiếp các bệnh Nhi, bố trí vào các buồng khám thích hợp, tiến hành phố biến kiến thức chăm sóc sức khỏe khoa học cho bệnh nhân và người nhà.
  • Hỗ trợ bệnh nhân và bác sĩ trong suốt quá trình bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Người điều dưỡng sẽ đóng vai trò trung gian truyền đạt thông tin từ bác sĩ đến người chăm sóc trẻ và ngược lại, thực hiện y lệnh của bác sĩ.
  • Thực hiện các liệu pháp tâm lý, hỗ trợ cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em.

 Các phẩm chất cần có của một Điều dưỡng Nhi khoa

Diều dưỡng Nhi khoa là một chuyên khoa đặt biệt vì đối tượng được chăm sóc là trẻ em, vì vậy để công tác tốt trong vị trí này đòi hỏi người Điều dưỡng phải có những tố chất sau đây:

  • Có lòng vị tha, yêu thương trẻ em
  • Nắm bắt được tâm sinh lý của từng độ tuổi trẻ em
  • Kiến thức cũng như kỹ thuật chuyên môn phải vững, vì đây là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương, sức chịu đựng kém nên đòi hỏi người Điều dưỡng khi chăm sóc phải thận trọng trong từng thao tác.
  • Trang phục gọn gàng, sạch sẽ, tác phong nhanh nhẹn nhưng phải mềm mại, dịu dàng.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng Nhi khoa

Học Ngành Điều dưỡng Nhi khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nếu bạn đam mê ngành Y và đặc biệt yêu thích trẻ em thì chọn theo học ngành Điều dưỡng Nhi khoa là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Có rất nhiều trường đạo tạo ngành Điều dưỡng Nhi khoa, nhưng nhắc đến nên đào tạo uy tín phải kể đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo các ngành Y dược và đặc biệt là ngành Điều dưỡng Nhi khoa với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang… Được nhiều thí sinh và phụ huỳnh lựa chọn theo học hàng năm.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển hãy để lại thông tin Tại đây

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn