Tiềm năng và triển vọng của ngành Dược trong tương lai

5 Bình chọn

Để có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp, bất cứ ai cũng từng trải qua giai đoạn xác định và định hướng nghề nghiệp và rất nhiều người còn thiếu thông tin về ngành nghề mình lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngành Dược.

Ngành Dược là một ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai

Chúng ta cùng tìm hiểu ngành Dược là gì?

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng chuyên nghiên cứu về thuốc. Bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu về mối tương quan giữa thuốc và cơ thể khi sử dụng, cũng như cách vận dụng thuốc phù hợp trong điều trị bệnh. Ngoài ra ngành Dược còn nghiên cứu các chất tự nhiên hoặc tổng hợp dùng để chống lại bệnh tật.

Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là sinh học và hóa học. Có khá nhiều lĩnh vực trong ngành như: sản xuất, phân phối, bảo quản, quản lý, cung cấp và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Có nên học ngành Dược không?

Một sinh viên ngành Dược, ngoài việc học những kiến thức cốt lõi về khoa học, y học, dược học cơ bản sinh viên còn phải được đào tạo kiến thức về công nghệ trong y dược hiện đại. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu của ngành cũng như hành nghề được hiệu quả thì ngoài kiến thức chuyên môn thì sinh viên phải rèn cho mình những kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu khoa học…Do đó có thể thấy ngành Dược là một ngành thú vị, đáng để bạn theo học nếu bạn có đam mê và không ngừng nổ lực cố gắng trong học tập cũng như trong công việc sau này.

Ngoài ra, ngành Dược còn là ngành có cơ hội việc làm cao; có môi trường làm việc an toàn, năng động; có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ khoa học mới. Với những lý do nêu trên có lẽ bạn cũng đã cho mình một quyết định phù hợp, không còn phân vân vì câu hỏi “Có nên học ngành Dược không?”.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược

Ngành Dược là một ngành học nhưng lại có rất nhiều lĩnh vực, do đó các bạn có thể thấy được cơ hội việc làm rất đa dạng khi theo học ngành Dược, cụ thể như:

  • Tự mở và kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh
  • Tư vấn sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc cho cộng đồng
  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối, quản lý, bảo quản thuốc
  • Kết hợp với bác sĩ để có thể sử dụng thuốc được tối ưu nhất
  • Làm việc tại các công ty dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm
  • Làm chuyên viên kiểm tra, đánh gia, đảm bảo chất lượng thuốc
  • Làm việc tại các cơ sở giảng dạy, đào tạo y dược

Với những vị trí việc làm đa dạng như trên, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm cho mình một định hướng phù hợp khi theo học ngành Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Dược đạt chuẩn quốc gia

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế và đặc biệt là ngành Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn nào có đam mê theo học ngành Dược.

Để trở thành tân sinh viên của nhà trường, các bạn có thể để lại thông tin đăng ký xét tuyển qua 1 trong 3 kênh sau đây:

Website: Đăng ký trực tuyến

Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Zalo: 0886138613

Nhà trường sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ sở chính tại: Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn