Du học ngành điều dưỡng tại quốc gia nào?

5 Bình chọn

“Du học ngành Điều dưỡng” đang là xu hướng hiện nay. Bởi đây là một ngành có mức lương hấp dẫn ổn định và yêu cầu trình độ nguồn nhân lực cao.Bài viết sau đây có thể giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về “Du học ngành Điều dưỡng”.

Du học ngành điều dưỡng đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm

Tìm hiểu về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng (Nursing) là một chuyên ngành chiếm phần lớn nhân lực trong hệ thống y tế. Có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, tối ưu hóa các vấn đề sức khỏe, dự phòng chấn thương và bệnh tật. Ngoài ra người điều dưỡng còn có vai trò xoa dịu nỗi đau cho người bệnh nhầm tăng cường khả năng hồi phục sức khỏe của mỗi cá nhân, nâng cao sức khỏe của gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học Đại học Điều dưỡng, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về điều dưỡng, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi những kỹ năng điều dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu, thành thạo các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng.

Ngoài ra trong chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng các bạn còn được học các biện pháp duy trì và bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng.

Thông tin Du học ngành điều dưỡng

Du học ngành Điều dưỡng là một chủ đề được nhiều bạn học sinh sinh viên quan tâm. Bởi vì hiện nay đây là một ngành đang bị thiếu nhân lực rất lớn, đặc biệt tại các nước phát triển, vì vậy có rất nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho các bạn sinh viên khi lựa chọn du học ngành điều dưỡng.

Nước Úc là một trong số những quốc gia tiêu biểu có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Hiện tại, theo những báo cáo về tình hình nhân lực ngành y tế của nước này cho biết, dự đoán đến năm 2025 thì nước Úc sẽ thiếu khoản 100.000 điều dưỡng viên cho các trung tâm y tế, bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên cả nước.

Không riêng gì Úc mà các quốc gia khác cũng đang nổ lực tìm kiếm nguồn lực cho ngành Điều dưỡng. Bằng chứng là tại các nước như Nhật, Đức, Anh,… có những chính sách hỗ trợ học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế du học ngành Điều dưỡng.

Đặc điểm thời tiết tại Úc theo từng vùng
Du học Điều dưỡng tại Úc

Điều kiện cơ bản để du học ngành điều dưỡng

Độ tuổi: 18 – 30 tuổi

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

Có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp

Kết quả học tập THPT: từ khá trở lên

Có thái độ học tập tích cực

Sức khỏe tốt, các bệnh xã hội, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Không tiền án, tiền sự

Đã tốt nghiệp các Trường cao đẳng, đại học liên quan đến ngành y, điều dưỡng là một lợi thế

Du học ngành điều dưỡng có thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi

Không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Mức lương khá cao và ổn định

Sau khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn nơi làm việc như bệnh viện, trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Có cơ hội học cao hơn để thăng tiến trong công việc

Có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

Khó khăn

Nghề điều dưỡng là một công việc bận rộn và vất vả

Áp lực công việc cao vì liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người

Có nguy cơ phơi nhiễm bệnh tật và gặp các sự cố y khoa

Tận hưởng Nhật Bản bốn mùa. Xem gợi ý của chúng tôi! - ANA
Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng tại quốc gia nào?

Nhật Bản dược xem là quốc gia đang “khát” điều dưỡng viên và có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh ngoại quốc đến học tập và làm việc tại đất nước này.

Nhật Bản là một quốc gia có dân số già và tốc độ già hóa của dân số ngày một tăng. Chính vì thế nghề điều dưỡng đang là ưu tiên hàng đầu tại nước này. Chính phủ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để chi cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho công dân ở quốc gia này. Nghề điều dưỡng đang là một nghề được trả mức lương cao để thu hút nhân lực quốc tế.

Hotline tư vấn  0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn