Đào tạo Cử nhân xét nghiệm năm 2022

5 Bình chọn

Trong y học hiện đại thì cận lâm sàng giữ vai trò quan trọng, là cơ sở để bác sĩ xác định chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị. Trong đó, Kỹ thuật xét nghiệm y học là một chuyên khoa lớn trong lĩnh vực cận lâm sàng.

Kỹ thuật xét nghiệm y học có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế

Vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là một chuyên khoa của lĩnh vực cận lâm sàng, có vai trò xác định bệnh thông qua việc phân tích bệnh phẩm, phát hiện ra những thay đổi bất thường từ thành phần bên trong, kết hợp với các kiến thức khoa học và y học để đưa ra kết luận chính xác về bệnh tật và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Công tác này giúp cho các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và có những quyết định điều trị kịp thời cho người bệnh. Ngoài ra xét nghiệm y học còn giúp dự báo trước những nguy cơ bệnh tật từ đó có thể giúp đề phòng hiệu quả hoặc điều trị sớm nhất tránh những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng. Không những thế, kỹ thuật xét nghiệm y học cũng giữ một vai trò quan trọng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá được hiệu quả của vaccin và thuốc chữa bệnh trên thực địa, xét nghiệm cũng có khả năng dự phòng dịch bệnh.

Tố chất cần có của người Cử nhân xét nghiệm y học

Luôn lấy y đức làm kim chỉ nam để hành nghề

Cẩn thận, trung thực, có trách nhiệm cao bởi vì kết quả xét nghiệm là một căn cứ khoa học để bác sĩ đưa ra những quyết định điều trị đúng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

Có khả năng nghiên cứu khoa học và tinh thần tự học để có thể lãnh đạo khoa xét nghiệm cũng như tiếp thu được những kiến thức khoa học mới và áp dụng nhằm nâng cao công tác bảo vệ sức khỏe con người.

Học Đại học xét nghiệm ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, bạn có nhiều lựa chọn để theo học. Trong đó, Trường Đại học Cửu Long được đánh giá là một ngôi trường có uy tín, chất lượng cao tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Vì thế hàng năm có rất nhiều bạn thí sinh tại khu vực phía Nam lựa chọn theo học tại Trường, không những bởi vì chất lượng tốt mà còn có vị trí địa lý thuận tiện. Hơn nữa, Trường còn mở rộng cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên theo học.

Năm 2022 Trường Đại học Cửu Long tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Các cơ sở của Nhà trường tại TP. Hồ Chí Minh tập trung đào tạo hệ liên thông ngành xét nghiệm để tạo điều kiện cho các bạn Kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội học lên Cử nhân xét nghiệm với nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp hơn.

Trường Đại học Cửu Long đào tạo liên thông ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Tp. HCM

Trường Đại học Cửu Long tuyển sinh liên thông ngành Kỹ thuật xét nghiệm với những nội dung sau:

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học chính quy

Thời gian học: Thứ bảy, chủ nhật

Thời gian đào tạo: 20 tháng

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn