Điều trị mất ngủ bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Rate this post

Bấm huyệt chữa mất ngủ là phương pháp cải thiện giấc ngủ tự nhiên vô cùng hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người và không có tác dụng phụ.

Mất ngủ hậu COVID-19, dùng thuốc thế nào?
Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp hiệu quả để điều trị mất ngủ

Xoa bóp bấm huyệt giúp chữa mất ngủ như thế nào?

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân như stress, suy nhược thần kinh, mắc các bệnh lý mạn tính,…sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp bệnh nhân dễ đi vào giấc ngủ và dễ dàng có giấc ngủ sâu, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật sử dụng tay để xoa bóp và ấn vào những vị trí huyệt đạo quan trọng với mục đích kích thích tuần hoàn tăng cường lưu thông máu, giúp tăng khả năng thải độc của cơ thể và cân bằng âm dương.

Thực hiện kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt hàng ngày sẽ giúp thả lỏng toàn thân, giải tỏa cơ bắp, sức khỏe được phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Khi cơ thể không còn nhức mỏi, tinh thần thoải mái thì dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Các phương pháp xoa bóp bấm huyệt thường được áp dụng để chữa mất ngủ

Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng để chữa mất ngủ dễ dang thực hiện, mọi người có thể áp dụng tại nhà:

Bấm huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm tại vị trí mặt trước của cẳng tay, nằm giữa gan cơ tay bé và gan cơ tay lớn. Bấm huyệt nội quan giúp điều hòa khí huyết, ích tâm, an thần rất có lợi cho sức khỏe. Để bấm đúng huyệt nội quan, bạn sử dụng ngón tay cái ấn vào vị trí của huyệt, day ấn khoảng 3 phút cho đến khi cảm giác thấy vị trí của huyệt bắt đầu đau thì dừng lại.

Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền có vị trí ở dưới lòng bàn chân. Bằng cách co bàn chân và ngón chân lại, chổ lõm nhất là vị trí của huyệt dúng tuyền. Thực hiện bấm huyệt dũng tuyền bằng cách để hai chân hướng lên, sử dụng ngón cía xoa bóp từ gót đến huyệt dũng tuyền, thực hiện liên tục cho đến khi lòng bàn chân nóng lên. Cách này rất tốt cho sức khỏe của thận, lưu thông khí huyết, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Xoa bóp bấm huyệt dũng tuyền thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết, tốt cho sức khỏe của thận, giúp bạn có giấc ngủ ngon

Bấm huyệt thần môn

Huyệt thần môn có vị trí ở cổ tay, phía bên trong. Dùng ngón cái day ấn vào huyệt thần môn cho đến khi có cảm giác căng tức nặng, giữ trong 30 giây, lặp lại khoảng 10 lần.

Những lưu ý khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt điều trị mất ngủ

Bấm huyệt chữa mất ngủ là phương pháp chữa bệnh tự nhiên và không gây hại.

Để điều trị mất ngủ được hiệu quả thì ngoài việc bấm huyệt người bệnh cần lưu ý tránh những nguyên nhân làm căng thẳng tinh thần gây ra mất ngủ, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà,… và không nên ăn no trước khi ngủ. Trước khi ngủ nên ngâm chân trong nước ấm có pha chút muối và gừng để thúc đẩy việc lưu thông máu, cơ thể thư giãn giúp ngủ ngon giấc hơn.

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị bệnh trong Y học cổ truyền và đưa phương pháp này vào việc điều trị bệnh mất ngủ được xem là một cầu nối giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Y học cổ truyền theo đúng chuẩn quốc gia.

Hotline tư vấn ngành Y học cổ truyền: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn