Tác dụng của kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt trong trị liệu

5 Bình chọn

Xoa bóp bấm huyệt là một kỹ thuật trị liệu trong Y học cổ truyền. Kỹ thuật trị liệu này đã mang lại hiệu quả cao trong trong điều trị các bệnh cơ xương khớp, thần kinh,…

Xoa bóp bám huyệt mang lại hiệu quả điều trị trong nhiều bệnh lý

Xoa bóp bấm huyệt là gì?

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị liệu bằng tay, người kỹ thuật viên dùng tay tác động vào các huyệt, gân khớp và da thịt của người bệnh, những tác động vật lý này sẽ kích thích hệ thần kinh tạo nên thay đổi hẹ thống nội tiết, thể dịch giúp nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể và kích thích hoạt động của lục phủ ngũ tạng.

Theo Đông y, xoa bóp bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp đến các huyệt, kinh lạc có tác dụng đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc, điều hòa dinh vệ và chức năng tạng phủ.

Tác dụng của phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Nhiều bệnh lý đã được điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt như:

Bệnh cơ xương khớp: Phương pháp xoa bóp giúp thư giãn cơ, cải thiện hoạt động của các nhóm cơ bị co cứng do các bệnh lý về dây chằng, gân, khớp giúp cải thiện tính linh hoạt của khớp từ đó khả năng vận động của người bệnh cũng được cải thiện.

Thẩm mỹ: Xoa bóp bấm huyệt tác động vào các huyệt trên vùng mặt giúp tăng sự lưu thông máu, trẻ hóa vùng da mặt và làm da săn chắc, hồng hào hơn.

Xoa bóp bấm huyệt cũng giúp chức năng nội tạng được điều hòa trở lại, tăng cường nhu động tại dạ dày, ruột giúp chức năng tiêu hóa được cải thiện tốt hơn.

Cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt?

Mặc dù phương pháp xoa bóp bám huyệt mang lại hiệu quả cao trong điều trị một số bệnh lý, tuy nhiên phương pháp này được chống chỉ định trong một số tình trạng chấn thương dập cơ, gẫy xương; các bệnh lý về tim phổi như suy tim, nhồi máu cơ tim, hen phế quản, suy hô hấp; tại vùng có lỡ loét mụn nhọt vì dễ gây nhiễm trùng và làm nặng thêm tình trạng lỡ loét của bệnh nhân; các bị tổn thương thực thể về mặt ngoại khoa như thủng dạ dày, viêm ruột thừa, bệnh truyền nhiễm.

Để có thể phát huy được tối đa hiệu quả của kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt và hạn chế những hậu quả không mong muốn đem lại ảnh hưởng xấu cho người bệnh khi sử dụng phương pháp trị liệu này, thì người thực hiện phải là người có đầy đủ kiến thức về Y học cổ truyền và được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Y học cổ truyền năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo xoa bóp bấm huyệt theo Y học cổ truyền

Để hiểu rõ đầy đủ và có thể thực hiện đúng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong điều trị bệnh bắt buộc bạn phải có bằng cấp chuyên môn về Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt tiêu chuẩn quốc gia. Năm 2022 nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành Y học cổ truyền với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Y sĩ Y học cổ truyền (Traditional physician)
  • Mã ngành, nghề: 5720102
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh: Hoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương

Website đăng ký tại ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn