Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư

5 Bình chọn

Việc điều trị ung thư hiện nay đã có nhiều có nhiều tiến bộ với những phương pháp mang lại hiệu quả cao như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Mỗi phương pháp đều có thế mạnh và hạn chế nhất định, để mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhiều bệnh viện ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư.

Y học cổ truyền được ứng dụng để phục hồi sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư

Ung thư là gì?

Ung thư là nhóm bệnh liên quan đến sự bất thường trong phân chia tế bào, tế bào phân chia vô tổ chức và có khả năng xâm lấn đến những mô khác bằng cách phát triển trên các mô lân cận hoặc di chuyển đến các mô xa hơn (di căn) theo hệ thống mạch máu hay bạch huyết. Khi những tế bào ung thư này đi đến những nơi mới, chúng sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra khối u tại vùng đó, đây được gọi là di căn hay ung thư thứ phát. Hiện nay có hơn 200 loại ung thư và di căn là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở bệnh ung thư.

Bệnh ung thư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình họ. Với sự tiến bộ của y học ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư như xạ trị, hóa trị, tế bào miễn dịch, dùng bức xạ ion,…Tuy nhiên những phương pháp này có nhiều hạn chế do gây ra những tác dụng phụ làm suy yếu sức khỏe và ảnh hưởng tâm lý người bệnh.

Việc ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị ung thư sẽ giúp giảm tác hại của các phương pháp hóa trị, xạ trị, giúp tăng cường hệ miễn dịch và thể trạng bệnh nhân, hạn chế ung thư di căn và giúp kiểm soát khối u. Sau khi sử dụng các phương pháp điều trị của tây y bệnh nhân có thể chọn Y học cổ truyền để giúp tăng cường hệ miễn dịch và hồi phục sức khỏe.

Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị ung thư

Theo Y học cổ truyền ung thư được gọi là trứng nan. Cơ chế phát sinh bệnh theo Y học cổ truyền là khí trệ, huyết ứ, tà độc, đàm kết, khi huyết hư tổn,kinh lạc bế tắc, công năng tạng phủ mất điều hòa.

Cách gọi tên bệnh theo y học cổ truyền là dựa vào triệu chứng, nguyên nhân, vị trí của bệnh để gọi tên. Ví dụ như ung thư lưỡi theo Y học cổ truyền sẽ gọi là thiệt khuẩn, ung thư môi là kén thần, ung thư vòm họng là hầu bạch diệp, ung thư tuyến giáp là thạch anh,…

Hiện nay tại các bệnh viện đã triển khai các phương pháp điều trị hỗ trợ những bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị,…nhầm tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể trạng giúp giảm tác hại của hóa xạ trị hạn chế ung thư di căn xa và giúp kiểm soát khối u. Các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc y học cổ truyền và các phương pháp dưỡng sinh, khí công, tập vận động, châm cứu, xoa bóp,…

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đao tạo Đông y

Học ngành Y học cổ truyền ở đâu?

Hiện nay các trường đại học y dược đã đào tạo ngành Y học cổ truyền, các bạn có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào vị trí địa lý và điều kiện sống mà có thể chọn cho mình một ngôi trường thích hợp để theo học. Hiện nay nếu bạn mong muốn học ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại Thành Phố Hồ Chí Minh, có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đây là một ngôi trường chuyên đào tạo Y Dược với nhiều năm kinh nghiệm và luôn đám bảo chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Thông tin tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển Mã ngành: 5720102
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn