Tìm hiểu nghề Điều dưỡng viên gia đình

5 Bình chọn

Hiện nay nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng cao, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang là xu hướng mới và phát triển mạnh. Chính vì thế nghề Điều dưỡng viên gia đình được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu.

Công việc Điều dưỡng viên gia đình hiện nay có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao

Nghề điều dưỡng viên gia đình là gì?

Thực tế có nhiều trường hợp bệnh nhân không để đến bệnh viện được hoặc người nhà không có thời gian để ở bên cạnh chăm sóc hoặc người bệnh cần có sự giúp đỡ từ nhân viên y tế nhưng không cần thiết phải nằm viện. Xuất phát từ những nhu cầu thực tế đó mà nghề Điều dưỡng viên gia đình đã ra đời.

Điều dưỡng viên gia đình là người trực tiếp chăm sóc người bệnh tại nhà của họ, thực hiện các công việc hỗ trợ người bệnh trong quá trình sinh hoạt và tập luyện và chăm sóc cho người bệnh uống thuốc theo y lệnh. Nghề Điều dưỡng viên gia đình có mức thu nhập rất cao và bạn cũng có thể chủ động thời gian làm việc của mình.

Công việc của người Điều dưỡng viên gia đình là gì?

Điều dưỡng viên gia đình là người chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện và hoàn toàn chủ động mà không cần phải có y lệnh của bác sĩ. Những công việc chăm sóc tại nhà mà điều dưỡng viên có thể thực hiện như sau:

 • Dịch vụ chăm sóc cá nhân (chăm sóc phục hồi chức năng, chăm sóc bà mẹ sau sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh,…)
 • Dịch vụ tiêm hoặc truyền dịch theo chỉ định của bác sĩ
 • Chăm sóc vết thương nhỏ (rửa, sát khuẩn, thay băng,…)
 • Đặt ống sonde
 • Chăm sóc dài hạn hoặc ngắn hạn cho bệnh nhân ung thư, tai biến,…

Mức thu nhập dành cho Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân tại nhà sẽ tùy vào thể trạng bệnh nhân và những công việc mà người Điều dưỡng viên thực hiện để chăm sóc bệnh nhân, mức thu nhập sẽ giao động từ 100 – 300.000đ/giờ. Đây được xem là mức thu nhập cao cho các bạn Điều dưỡng viên hiện nay.

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên gia đình

Do tính chất công việc chỉ thực hiện một mình không có sự giúp đỡ của các điều dưỡng viên khác và bác sĩ nên yêu cầu người Điều dưỡng viên gia đình phải nắm rõ kiến thức chuyên môn và có kỹ năng tay nghề thành thạo, phản ứng nhanh nhẹn và xử lý đúng những tình huống cấp cứu cơ bản cho người bệnh đề phòng những trường hợp không mong muốn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng năm 2022

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để trở thành Điều dưỡng viên gia đình

Nhờ vào việc phát triển dịch vụ y tế tại nhà mà nghề Điều dưỡng viên gia đình ngày càng có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn nên hiện nay có nhiều bạn trẻ có nguyên vọng học ngành Điều dưỡng. Việc lựa chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tiền đề để các bạn dễ tìm việc làm sau này, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được xem là một trong những ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2022

 • Tên ngành, nghề: Điều dưỡng (Nursing)
 • Mã ngành, nghề: 6720301
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng 
 • Hình thức đào tạo: Chính quy
 • Thời gian tuyển sinh: từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2022
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp BTVH hoặc THPT
 • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
 • Phạm vi xét tuyển: toàn quốc

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn