Điều dưỡng Sài Gòn cảnh báo quan điểm sai lầm khi chăm sóc thận

Rate this post

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng, chăm sóc thận tốt đem lại sức khỏe cho toàn cơ thể, tuy nhiên vẫn có rất nhiều quan điểm sai lầm khi chăm sóc thận

Điều dưỡng Sài Gòn cảnh báo quan điểm sai lầm khi chăm sóc thận
Điều dưỡng Sài Gòn cảnh báo quan điểm sai lầm khi chăm sóc thận

Thận có chức năng lọc máu và giải độc, người có bệnh thận không chỉ có nguy cơ đau yếu nặng nề, mà thậm chí còn có thể bị đe dọa tính mạng, tử vong sớm. Các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe luôn nhận đinh rằng, thận tốt thì mọi cơ quan trong cơ thể đều khỏe mạnh, một khi thận rơi vào nguy hiểm, sinh bệnh thì các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng, thậm chí toàn thân bị đe dọa, ốm yếu. Bởi thế, thói quen chăm sóc thận hàng ngày chính là việc cần phải làm.

Tuy nhiên có rât nhiều quan điểm sai lầm rất phổ biến khi chăm sóc thận mà nhiều người mắc phải, hãy cùng các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu những quan điểm sai lầm khi chăm sóc thận qua bài viết dưới đây:

Quan điểm bổ thận là của riêng phái mạnh

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết khi nói đến việc chăm sóc thận, nhiều người nghĩ rằng đây là việc phải làm của các quý ông, bổ thận là việc của nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ cũng xuất hiện các triệu chứng của bệnh yếu thận, dẫn đến các triệu chứng thiếu âm hoặc thiếu dương xuất hiện. Hậu quả của việc này sẽ sẽ dẫn đến các triệu chứng suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt xảy ra. Các chuyên gia cũng cho rằng cả nam giới và phụ nữ đều nên chăm sóc thận đúng cách, không chỉ riêng nam giới mới cần phải dưỡng thận.

Những nguy hại khi có quan điểm nhầm lẫn giữa bổ thận và tráng dương

Có nhiều người khi nghĩ đến cách chữa sự bất lực là họ nghĩ ngay đến việc bổ thận, tráng dương. Khi cảm thấy cơ thể có chút suy nhược là lập tức mua các loại thuốc tráng dương về để bồi bổ. Mặc dù đây là mong muốn bổ thận chính đáng, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm nếu bạn sử dụng các loại thuốc tráng dương.

Điều này không chỉ làm cho các cơ quan trong cơ thể bị kích thích, mà trong dài hạn còn làm hỏng chức năng sinh lý bình thường của cơ thể, dẫn đến chứng bất lực và teo tuyến sinh dục, nghiêm trọng hơn còn gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng tinh trùng, từ đó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ghi nhận được thì có những trường hợp bệnh nhân sử dụng thuốc lâu dài sẽ trở nên phụ thuộc vào thuốc, các tác dụng phụ gây ra thiệt hại cho cơ quan sinh sản và cuối cùng hoàn toàn mất khả năng sinh con, vô sinh.

Thói quen bồi bổ thận một cách thiên lệch

Nhiều người có xu hướng chỉ tập trung vào một khía cạnh nào đó trong quá trình chăm sóc thận, bồi bổ một cách thiên lệch, giống như ăn uống kén chọn vậy. Tức là họ chỉ chú ý đến bổ âm nếu cảm thấy dương thịnh âm suy, hoặc họ chỉ chú ý bổ dương nếu cảm thấy thiếu dương.

Cụ thể là nhiều người xuất hiện cùng một lúc các triệu chứng của cả bệnh thận thiếu dương và thận thiếu âm, vì thế, bạn cần phải được bác sĩ tư vấn và điều chỉnh tình trạng bệnh thay vì chỉ chữa cái này, bỏ sót cái kia, khiến cho việc chữa bệnh không hiệu quả.

Trước khi áp dụng chế độ chăm sóc, bồi dưỡng thận bạn cần đảm bảo rằng bạn biết rõ tình trạng sức khỏe thật sự của thận.

 Thận tốt thì mọi cơ quan trong cơ thể đều khỏe mạnh
Thận tốt thì mọi cơ quan trong cơ thể đều khỏe mạnh

Có các triệu chứng đau lưng, ù tai, chóng mặt là nghĩ bị yếu thận

Một số người thường cảm thấy đau lưng, mệt mỏi và chóng mặt, ù tai, rồi tự cho rằng bản thân có thể bị thận yếu. Và từ sự suy đoán này, nhiều người tự tìm đến các sản phẩm chức năng được giới thiệu là có tác dụng bổ thận, mua hàng loạt về uống khi chưa chắc chắn bản thân có mắc bệnh thận hư hay không.

Tuy nhiên chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho rằng đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất khiến cho việc chăm sóc thận gặp trở ngại lớn hơn. Bệnh nhân chưa biết bệnh đã tự chữa, vừa không khỏi bệnh, vừa tốn tiền mua thuốc.

Quan điểm bổ thận là của những người trung cao niên

Nhiều người nghĩ rằng họ còn trẻ, không có nhu cầu phải chăm sóc thận, và thậm chí bắt đầu thức khuya – thói quen gây hại thận lớn nhất mà không hề có cảm giác rằng mình đang mắc sai lầm.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh, trong đó có bệnh thận và nhiều bệnh khác. Vì vậy, những người trẻ tuổi không nên quá coi nhẹ việc chăm sóc sức khỏe của bản thân mình, bỏ bê việc chăm sóc thận. Đây là sai lầm phổ biến của những người trẻ tuổi, đến khi xuất hiện dấu hiệu bệnh thận thì đã quá muộn để có thể trở lại đúng chức năng của thận như trước.

Hi vọng qua bài viết từ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các bạn sẽ có cách nhìn khách quan hơn khi chăm sóc thận hiệu quả và đem lại một cuộc sống đầy năng lượng!

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn