Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 là bao nhiêu

Rate this post

Năm 2019 được dự đoán với nhiều sự phát triển tiềm năng mới đối với ngành Điều dưỡng, bởi xu hướng tham gia xét tuyển ngày càng nhiều. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM  2019 có thay đổi không?

 

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Phấn đấu đạt mục tiêu nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đáp ứng yêu cầu, phù hợp với mức sống người dân, đồng thời đáp ứng yêu cầu chất lượng về đội ngũ cán bộ Điều dưỡng cần được chuẩn hóa đến năm 2021 theo thông tư ban hành của Bộ Y tế. Nội dung thông tư nêu rõ cán bộ ngành y tế có trình độ trung cấp phải nâng cao trình độ tối thiểu là cao đẳng.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 có thay đổi không?

Những năm trước đây các thí sinh muốn trở thành “Điều dưỡng viên” trong tương lai phải trải qua kỳ thi tuyển áp lực và căn thẳng để có thể đạt mức điểm chuẩn của các trường đào tạo khi đó mới có thể theo học.

Từ năm 2017 trở đi, theo quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tại TPHCM có quyền tự chủ trong vấn đề tuyển sinh cũng như quy định điểm chuẩn đầu vào đối với từng ngành dào tạo khác nhau. Thực hiện công tác đươc giao và đạt chỉ tiêu về đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành khối Y Dược nói chung , Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn  tuyển sinh đối với các thí sinh không dựa vào mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng như trước đây mà thay vào đó là áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT với điều vô cũng đơn giản, cụ thể như sau:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đã có bằng tốt nghiệp THPT nam 2018 trở về trước.

+ Có đạo đức khá trở lên, đủ sức khỏe trong quá trình tham gia theo học tại trường.

+ Không vi phạm pháp luật, đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét tuyển như trên, thí sinh đã có cơ hội được trở thành Tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng điều kiện trên với một số ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN, …

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường năm 2019
  • 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 Hoặc 01 Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2018 trở về trước.
  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhiều đợt trong năm, thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển có thể nộp hồ sơ tuyển sinh bất ỳ lức nào khi đã hoàn thiện đầy đủ giấy tờ hồ sơ như trên mà không cần lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao hay thấp.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Thí sinh có nhu cầu và đam mê trở thành Điều dưỡng viên sau khi chuẩn bị hồ sơ vui lòng gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 1, Đường 9, Phường Phước Bình, Quận 9, TPHCM

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn