Ngày thi đầu tiên 30 thí sinh phải tạm biệt kỳ thi thpt quốc gia 2019

2.7 Bình chọn

Theo đó số liệu của Bộ GD&ĐT công bố trong ngày thi đầu tiên có 30 thí sinh bị đình chỉ thi thpt quốc gia các môn tiếp theo điều này đồng nghĩa các thí sinh này nếu muốn tốt nghiệp vào ĐH phải tìm kiếm cơ hội vào các năm tiếp theo.

Ngày thi đầu tiên 30 thí sinh phải tạm biệt kỳ thi thpt quốc gia 2019

Kết thúc ngày thi chính thức đầu tiên, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 đã có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 01 thí sinh bị khiển trách, 03 thí sinh bị cảnh cáo và 30 thí sinh bị đình chỉ thi.

Mặc dù đã chuẩn bị khá kỹ càng, trước Kỳ thi các cán bộ coi thi đã được quán triệt và phổ biến Quy chế thi tới toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhưng sau ngày thi đầu tiên đã có những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn là 871.843; Môn Toán là 882.524; tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%; môn Toán là 878.393 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,53%.

Cả ngày hôm nay, tổng số thí sinh vi phạm là 34 thí sinh (khiển trách: 01, cảnh cáo: 03, đình chỉ: 30); đã có 02 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi.

Theo Bộ GDĐT, sự cố lọt đề thi xảy ra tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi. Vào lúc 9 giờ 11 phút, hành động này bị phát hiện. Hai cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra sự việc đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay sau đó, trong đó một cán bộ đến từ Học biện Ngoại giao và một cán bộ đến từ Trường THPT Minh Hoà.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia cũng nhận định, kết thúc ngày thi thứ nhất, các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh…

Nhìn chung, thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Trong hai ngày thi tiếp theo, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại. Ngày mai (26/6), buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút, buổi chiều thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Cũng trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có hơn 4.000 thí sinh không dự thi môn toán và hơn 3.000 thí sinh không dự thi môn ngữ văn…Ban chỉ đạo thi cũng đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ.

Buổi thi môn Ngữ văn có một số thí sinh dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 những ngày thi tiếp theo, cùng cập nhật và theo dõi thông tin tại đây.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn