Sinh viên có cơ hội phát triển khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

4.8 Bình chọn

Trong nhóm ngành Y Dược, ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học không phải là một ngành mới, tuy nhiên vẫn còn ít người biết rõ về ngành học này. Chính vì sự hiểu biết về ngành chưa đầy đủ, nên nhiều người nghĩ ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là một ngành không ổn định và khó xin việc. Sự thật có phải như vậy không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về ngành học nhé.

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật hình ảnh có tương lai rộng mở

Những thông tin cần biết về ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là một ngành khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực y khoa, bằng cách ứng dụng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại, tinh vi để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể nhằm mục đích hỗ trợ chẩn đoán và điều trị trên lâm sàng. Đây là ngành thuộc lĩnh vực cận lâm sàng khá quan trọng, hầu như không thể thiếu trong các chỉ định cận lâm sàng của y bác sĩ.

Kỹ thuật hình ảnh Y học bao gồm các kỹ thuật như: chụp X – quang, siêu âm, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ…Người Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn, chuẩn bị bệnh nhân và vận hành các trang thiết bị để chụp ra những hình ảnh theo đúng chỉ định của bác sĩ, sau khi có kết quả hình ảnh sẽ tiến hành phân tích, xử lý số liệu, đưa ra kết luận và trả kết quả về bác sĩ trên lâm sàng.

Sinh viên sẽ có những kiến thức gì khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Khi sinh viên lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ được trang bị những kiến thức khoa học y học cở sở, kiế thức chuyên ngành, đặc biệt là trau dồi những kỹ năng mềm để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân và có cơ hội phát triển chuyên môn trong tương lai. Các bạn sinh viên sẽ được dạy những nguyên lý, kỹ thuật X – quang cơ bản và nâng cao, các kiến thức để phân tích đánh giá số liệu của hình ảnh y học.

Ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên những khả năng như nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, rèn luyện tư duy nhạy bén. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bồi dưỡng những đức tính đạo đức cao đẹp của một nhân viên y tế để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Cơ hội phát triển như thế nào khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Hiện nay các ngành y khoa nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của xã hội, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người càng ngày càng nhiều. Đó cũng là bước đệm chắc chắn cho ngành y khoa nói chung và ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học nói riêng.

Nguồn nhân lực Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh đang khan hiếm

Hiện nay không có quá nhiều trường đào tạo được ngành Kỹ thuật hình ảnh y học mà trong Y học hiện đại thì chẩn đoán hình ảnh là một mắt xích vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu. Chính vì vậy đã dẫn đến việc khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng.

Tương lai rộng mở khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Sự phát triển của khoa học đã thúc đẩy sự phát triển của y tế, trong đó ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những ngành được thừa hưởng những trang thiết bị, kỹ thuật từ sự phát triển của khoa học. Do đó, có thể thấy đây là một ngành có đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học có cơ hội học liên thông lên đại học, sau đại học, đi du học nước ngoài… Vì đây là một ngành khoa học hiện đại nên việc được tạo điều kiện đi du học tại các nước tiên tiến là điều đương nhiên.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học tay nghề đạt chuẩn quốc gia

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học chất lượng cao

Nếu bạn vẫn còn đang bân khuân không biết nên chọn trường nào để theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn tốt nhất, bởi vì:

  • Đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện trong và ngoài nước.
  • Môi trường học thân thiện, được tự do phát triển tư duy,năng lực.
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại.
  • Tư tưởng giáo dục hiện đại, không áp đặt, luôn lấy người học làm trung tâm.
  • Được khen thưởng khi đạt thành tích tốt và được giúp đỡ khi gặp khó khăn trong học tập.

Các bạn hãy để lại thông tin để được tư vấn hoặc đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Website Đăng ký trực tuyến.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn