Tìm hiểu biểu hiện bệnh sốt virut từ giảng viên Trường Dược Sài Gòn

Rate this post

Sốt virut là một trong những bệnh thường gặp gây khó chịu đối với người bệnh, vậy bệnh sốt virut có những biểu hiện như thế nào với người lớn?

Tìm hiểu biểu hiện bệnh sốt virut từ giảng viên Trường Dược Sài Gòn

Sốt viruts là một trong những bệnh thường gặp, có thể xảy ra với bất kỳ đối tượng nào người già, trẻ nhỏ và cả người lớn. Mặc dù đây là căn bệnh thường gặp những rất nhiều người thường bỏ qua dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khi bệnh trở nặng. Bài viết này chuyên gia Trường Dược Sài Gòn sẽ đề cập cụ thể đến những biểu hiện của bệnh sốt virut một cách cụ thể nhất.

Chuyên gia Trường Dược Sài Gòn chia sẻ những biểu hiện của bệnh sốt virut

Theo chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, bệnh sốt virut ở người lớn sẽ thường có những dấu hiệu nhận biết rất đặc chưng, cụ thể như sau:

Cơ thể Mệt mỏi

Do sốt virut gây mất căn trong cơ thể nên người bệnh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi nhiễm trùng xuất hiện. Mặc dù đây là những biểu hiện thông thường của bệnh cảm nhưng không vì thế àm bạn chủ quan, lơ là với những thay đổi của cơ thể.

Đau người

Do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính dẫn đến đau người do mệt mỏi và tăng thân nhiệt sẽ khiến những người bị sốt vi-rút bắt đầu bị đau người, nhất là các vùng cơ. Nếu tình trạng đau kéo dài sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái.

Có biểu hiện Sốt

Sau những dấu hiệu mệt mỏi ban đầu là triệu chứng sốt. Cũng giống như mệt mỏi, sốt được coi là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Việc nhiệt độ cơ thể tăng cao được coi là tình trạng nhiễm trùng nặng. Người bệnh có thể sốt lên tới 40oC. Nếu không hạ sốt kịp thời bằng các giải pháp uống thuốc,…thì sốt có thể cướp đi sinh mạng người bệnh khi lên quá cao.

Ho và sổ mũi

Chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết, nhiễm trùng gây ra cảm giác run lạnh nên người bệnh sẽ bị ho và chảy nước mũi. Việc ho và chảy nước mũi có thể khiến virut phát tán ra xung quanh nhiều hơn nên người bệnh cần sử dụng khăn tay, giấy và hạn chế tiếp xúc với người khác nếu không muốn nhiễm trùng lây lan nhanh hơn.

Nghẹt mũi

Nghẹt mũi là một trong những triệu chứng đi kèm sau ho và sổ mũi, gây khó thở. Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ khiến phổi bị xẹp, đồi hỏi người bệnh phải dùng thuốc nhanh chóng. Khi mắc triệu chứng này sốt vi-rút ở người lớn, người bệnh cần sự can thiệp của y tế.

Nhức đầu

Nhức đầu là một trong những triệu chứng đến sau sốt và đau cơ thể và khiến bệnh nhân rất khó chịu. Để giảm bớt cơn đau, việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hay Dược sĩ là điều cần thiết. Để tránh bị nhức đầu, người bệnh nên nghỉ ngơi và hạn chế căng thẳng không cần thiết.

Khó chịu trong mắt

Một trong những triệu chứng ít ai để ý đó chính là việc người bệnh có cảm giác nóng rát và đôi khi cũng có thể đau trong nhãn cầu khiến mắt đỏ và cảm giác rát sâu.

Phát ban da

Đây là tình trạng khá phổ biến do virut gây ra nên người bệnh cần chú ý để có những giải phát phù hợp để điều trị.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trên đây là những những triệu chứng cơ bản của sốt virut ở người lớn mà các chuyên gia Trường Dược Sài Gòn đã đề cập đến các bạn nên khi có dấu hiệu này, bạn nên đến gặp bác sĩ để nhanh chóng điều trị, không để bệnh trở nặng. Hơn nữa đây là bệnh thường gặp trong mỗi mùa hè, mùa mưa nên người dân cầ nâng cao cảnh giác và nhanh chóng bổ sung nguồn dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng phòng bệnh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn