Thời gian các trường công bố điểm trúng tuyển năm 2019

4.1 Bình chọn

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sau 8/8/2019, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2019, sau khi biết điểm trúng tuyển các thí sinh phải nộp giấy báo điểm để xác nhận nhập học trường nếu muốn nhập học. 

Thí sinh tham dự thi thpt quốc gia để lấy điểm xét vào ĐH năm 2019

Thời gian các trường công bố điểm trúng tuyển năm 2019

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, sau khi nhận được kết quả thi THPT quốc gia 2019, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần chú ý thời gian quy định của Bộ GD&ĐT để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng theo một trong hai cách.

Nếu lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến, thí sinh cần đăng ký từ từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy trình, các em cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp.

Với hình thức sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển, sĩ tử tiến hành đăng ký dự kiến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7 tại trường cấp ba đang theo học hoặc Sở GD&ĐT. Khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Để đảm bảo cập nhập dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào, thí sinh cần ghi đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ở điểm thu hồ sơ.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện tại ngày hôm nay là ngày cuối cùng để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng online. Sau ngày hôm nay nếu các thí sinh muốn điều chỉnh NV bắt buộc phải đến nơi đăng ký để thay đổi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6/8 đến 8/8 theo phương thức trực tuyến. Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – cho biết từ ngày 6/8 đến 8/8, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ một đến ba môn thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển.

Vì vậy, việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể, sau đó sẽ có hướng xử lý.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật điểm trúng tuyển của các trường ĐH năm 2019 để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn