Học ngành Điều dưỡng không lo thất nghiệp

5 Bình chọn

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều do nhu cầu ngày càng tăng cao. Nhưng số lượng sinh viên đăng ký ngành học này không nhiều, dẫn đến sự khan hiếm trong thị trường nhân lực cả trong nước và nước ngoài.

Học ngành Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Ngành Điều dưỡng khan hiếm nhân lực như thế nào?

Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ước tính nước ta cần bổ sung hơn 80.000 Điều dưỡng viên. Trong khi đó, số lượng nhân lực ngành Điều dưỡng có chuyên môn và chất lượng cao tại Việt Nam chỉ ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo Tổ chức Y tế tỉ lệ giữa bác sĩ và điều dưỡng ở các quốc gia cần ở mức 1:4, tuy nhiên ở Việt Nam tỉ lệ này chỉ là 1:1,5.

Tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản,… có sự già hóa dân số nhanh chóng. Cùng với đó, nhịp độ phát triển mạnh mẽ cuốn người trong độ tuổi lao động gồng mình làm việc. Do đó, nhu cầu chăm sóc người già, người lớn tuổi tại các viện dưỡng lão, bệnh viện ngày càng tăng. 

Điều này cho thấy được tiềm năng phát triển trong ngành Điều dưỡng là rất cao. Mức lương, phụ cấp hấp dẫn cũng là một điểm cộng trong nghề Điều dưỡng viên.

Học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Xuất khẩu lao động những năm gần đây đang là câu chuyện diễn ra sôi nổi trên thị trường lao động, đặc biệt là trong ngành nghề điều dưỡng. Hiện nay, nhiều đất nước trên thế giới đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số, có thể kể đến Nhật Bản, Đức và Đài Loan, kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi ngày càng nhiều. 

Đi xuất khẩu lao động không chỉ giúp các bạn điều dưỡng được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, thu nhập ổn định mà còn được học tập nâng cao tay nghề và kỹ năng chuyên môn.   

Thị trường lao động tại Nhật, Đức và Đài Loan trở nên thu hút hơn bao giờ hết.  Xuất khẩu lao động điều dưỡng hiện đang là hướng đi mới cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

https://hss.asia/uploads/files/AZBrISNEAWvuzty4bz3dJA.png
Học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021

Để giúp các thí sinh đam mê ngành Điều dưỡng có cơ hội học tập, năm 2021 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét học bạ THPT tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Thời gian xét tuyển: Nhà trường nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào giờ hành chánh tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển ngành Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 theo mẫu của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng được cấp bằng như thế nào?

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp theo đúng mẫu bằng chuẩn của Bộ lao động -Thương binh và xã hội quy định.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm việc nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính 7h30 đến 17h30.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn