Chọn lựa “ngành học mình không thích” có phải là sai?

Rate this post

Ắt hẳn có rất nhiều bạn sinh viên như tôi đã chọn một “ngành học mình không thích” chỉ bới sự hài lòng của gia đình, nhưng việc đó liệu có phải là sai.

Chọn lựa “ngành học mình không thích” có phải là sai?
Chọn lựa “ngành học mình không thích” có phải là sai?

Việc chọn ngành, chọn nghề với mỗi học sinh có thể coi là cột mốc đánh dấu bước ngoặt quan trọng, quyết dịnh hướng đi gắn bó với một công việc trong tương lai. Tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Nhưng với tôi thì khác, trước khi đăng kí nguyện vọng xét tuyển THPT hay sau khi tốt nghiệp THPT thì tôi chẳng có suy nghĩ và quyết định là mình sẽ bước vào học ngành Dược. Từ nhỏ tôi vốn rất thích được trở thành một giáo viên nhưng vì điều kiện không cho phép và cũng một phần vì nếu học ngành giáo viên khó có thể xin được một công việc thuận lợi sau khi ra trường và cũng một phần vì thiếu đi sự ủng hộ của gia đình. Và rồi gác lại giấc mơ của mình, nghe lời gia đình tôi đăng kí xét tuyển ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Khi đó tôi cảm thấy vô cùng chán nản và chẳng có hứng thú với nó, như bao bạn sinh viên chọn khác với ngành học mình yêu thích, tôi thấy bản thân không phù hợp với ngành học đã lựa chọn, không hiểu về nghề mình đang theo học.

Nhưng khi cầm trên tay bộ hồ sơ xét tuyển và được thầy cô trong ban tư vấn của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cụ thể, tôi đã có định hướng về ngành Dược và cảm thấy có thể mình chọn ngành này là nhờ cái duyên và tôi tin rằng mình có thể làm được. Hơn thế nữa, khi được học được tìm hiểu và qua môn Y Đức tôi đã phần nào hiểu rõ hơn và hiểu được ngành nào cũng có thiên chức cao quý riêng của nó trách nhiệm và bổn phận của nghề một khi đã chọn nó thì phải dùng cả tấm lòng và thật tâm với nó. Đặc biệt ngành Dược còn mang ý nghĩa cao cả hơn nữa, bởi đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

Tôi thấy mình thật may mắn khi được theo học ngành Dược nhờ cái duyên
Tôi thấy mình thật may mắn khi được theo học ngành Dược nhờ cái duyên

Tôi thấy mình thật may mắn khi được theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bởi đây là một trường nổi tiếng về đào tạo Cao đẳng Dược,VB2 hay liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn nói riêng và các hệ Y Dược nói chung với đội ngũ giáo viên làm nghề lâu năm rất có kinh nghiệm. Và đây cũng là trung tâm đào tạo nhân lực nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng các kĩ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế, đặc biệt hơn có nhiếu sinh viên khoa điều dưỡng theo học. Vì đây là một trường đảm bảo về cơ sở vật chất và chất lượng, sinh viên học được tốt hơn, học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiên cứu khoa học chăm sóc sức khỏe nuôi dưỡng người bệnh và cộng đồng xung quanh. Nhưng bên cạnh đó những người học điều dưỡng luôn luôn phải có đạo đức tốt, ý thức trách nhiệm cao để có nổ lực cố gắng phấn đấu học hỏi những kinh nghiệm tốt để chăm sóc sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội, truyền đạt mở mang những kiến thức sâu rộng…

Ngay từ bây giờ, tôi biết rằng một hành trình mới của mình đã chính thức bắt đầu, và tôi biết mình sẽ phải cố gắng nỗ lực học tập bởi nếu Không cố gắng một lần, chắc hẳn tôi sẽ không bao giờ thành công dù mình có chọn bất cứ ngành học nào.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn