Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ lợi ích tuyệt vời của chuối xanh

Rate this post

Chuối xanh có vẻ không phải món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo Y sĩ YHCT Sài gòn việc sử dụng chuối xanh đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe

Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ lợi ích tuyệt vời của chuối xanh
Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ lợi ích tuyệt vời của chuối xanh

Khoa học ngày nay đã chứng minh, chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cân nặng và mức cholesterol trong máu thấp hơn. Các bác sĩ YHCT thành phố Hồ Chí Minh nhận đinh việc sử dụng chuối xanh còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn thế. Bài viết dưới đây Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ bật mí những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng chuối xanh đem lại

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng chuối xanh mang lại

Sử dụng chuối xanh giúp điều chỉnh huyết áp: Chuối xanh có hàm lượng kali rất cao, là một khoáng chất rất quan trọng cần thiết trong cơ thể. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ tiêu hóa: Mức độ tinh bột kháng trong chuối xanh cao khiến chúng rất tốt cho tiêu hóa trong dạ dày. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi và táo bón nếu ăn ở mức vừa phải. Điều này giúp hoạt động của đường tiêu hóa và đi tiêu dễ dàng.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ điều trị tiêu chảy: Chuối xanh có khả năng điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy. Tiêu chảy là do vi khuẩn, virus hoặc nhiễm ký sinh trùng gây ra và ăn chuối xanh giúp chống lại những vi trùng này. Chuối xanh có thể giúp giải quyết các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thêm chuối xanh vào trong chế độ ăn uống của họ, vì chúng chứa một lượng đường thấp. Một chế độ ăn uống của một bệnh nhân tiểu đường cần phải có ít đường, do đó chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho họ. Ăn chuối xanh luộc để có kết quả tốt nhất!

Sử dụng chuối xanh cải thiện chức năng thận: Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sử dụng chuối xanh giúp duy trì thận khoẻ mạnh. Chuối xanh có thể giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể và hỗ trợ chức năng thận khỏe mạnh. Ăn chuối xanh thường xuyên hơn sẽ ngăn ngừa các vấn đề về thận, đặc biệt là ung thư thận.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ sự hấp thu chất dinh dưỡng: Nếu bạn ăn chuối xanh thường xuyên, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe ruột kết, nhờ vào các axit béo chuỗi ngắn có trong chúng. Nghiên cứu nói rằng loại axit béo này có thể cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là canxi.

Chuối xanh là loại thực phẩm tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường và những người có ý định giảm cân
Chuối xanh là loại thực phẩm tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường và những người có ý định giảm cân

Sử dụng chuối xanh giúp tăng cường trao đổi chất: Chuối xanh chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất bằng cách cung cấp một cơ sở carbohydrate ổn định cho năng lượng. Chuối xanh cũng có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và do đó làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Sử dụng chuối xanh bổ sing hàm lượng Vitamin B6: Chuối xanh có hàm lượng vitamin B6 cao, trong đó có 39% giá trị vitamin B6 cần hàng ngày. Vitamin B6 đóng một vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzym trong cơ thể của bạn. Vitamin B6 cần thiết cho sự hình thành hemoglobin và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Chuối xanh chứa vi khuẩn Probiotic: Theo các y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết Vi khuẩn Probiotic rất tốt cho ruột của bạn. Chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này sống trong ruột của bạn và tiêu thụ các chất từ chuối xanh sẽ giúp dạ dày và đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ giảm cân: Thêm chuối xanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân bởi vì chúng chứa tinh bột kháng thuốc sẽ giữ cho bạn no lâu. Loại tinh bột kháng này ngăn chặn việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrates và thúc đẩy giảm cân lành mạnh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn