BS Lương khiếu nại sau khi bị buộc lỗi “cẩu thả làm chết người”

Rate this post

Sau khi bị đổi tội danh thành “Vô ý làm chết người” với lỗi cẩu thả, BS Hoàng Công Lương đã có đơn khiếu nại bản kết luận của cơ quan CSĐT tỉnh Hòa Bình.

BS Hoàng Công Lương khiếu nại sau khi bị buộc lỗi "cẩu thả làm chết người”
BS Hoàng Công Lương khiếu nại sau khi bị buộc lỗi “cẩu thả làm chết người”

Theo như thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cập nhật, ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung lần hai vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tại bản kết luận điều tra bổ sung lần này, bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi) bị đề nghị truy tố tội “Vô ý làm chết người” với lỗi vô ý cẩu thả, thay vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng như bản kết luận điều tra bổ sung trước đó.

Sau khi bị đề nghị truy tố tội “Vô ý làm chết người” với lỗi vô ý cẩu thả, BS Hoàng Công Lương đã có đơn khiếu nại bản kết luận bổ sung trên tới Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình liên quan đến trách nhiệm hình sự của mình. Nội dung đơn khiếu nại của bác sĩ Lương cho rằng: Nguyên nhân gây tử vong cho người bệnh trong vụ án đã được cơ quan chuyên môn có kết luận do tồn dư hoá chất Axit Flohydric (HF) trong hệ thống nước RO sau bảo dưỡng, sửa chữa; hoàn toàn không có mối quan hệ nhân quả liên quan tới công tác khám và ra y lệnh lọc máu của bác sĩ điều trị.BS Lương cho rằng, quy trình bảo dưỡng, sửa chữa, bàn giao hệ thống RO sau sửa chữa tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình hoàn toàn không có từ trước đến nay nên bác sĩ không thể có hành vi cẩu thả nào trong quy trình đó.Hoạt động lọc máu thận nhân tạo tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình, ngoài việc thăm khám người bệnh đủ sức khoẻ lọc máu và quan sát đồng hồ đo độ dẫn điện báo chỉ số an toàn, bác sĩ điều trị không có bất kỳ cách gì để nhận biết hệ thống RO sử dụng không an toàn, càng không thể nhận biết đồng hồ có khả năng sai số, nên không thể buộc trách nhiệm đối với BS Lương về lỗi cẩu thả làm chết người.

“Kết luận tôi có lỗi cẩu thả do không thấy trước được hậu quả chết người từ việc sử dụng nguồn nước RO không an toàn khi chưa có ý kiến chỉ đạo của trưởng khoa là không có căn cứ”, BS Hoàng Công Lương trình bày.

BS Lương cho biết, không thể buộc trách nhiệm đối anh về lỗi cẩu thả làm chết người
BS Lương cho biết, không thể buộc trách nhiệm đối anh về lỗi cẩu thả làm chết người

Ngoài ra, cũng theo thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, trong bản khiếu nại gửi tới Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình, Bác sĩ Hoàng Công Lương nêu rõ, anh không ký, không được giao thực hiện, không nhìn thấy hợp đồng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO số 2 nên không biết các bên giao kết hợp đồng.Và đồng thời, BS Lương không đồng ý với Bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 kết luận bổ sung một nguyên nhân khác gây ra hậu quả làm chết người trong vụ tai biến chính là tình trạng bố trí nhân lực không đầy đủ và cần thiết. Cả 2 nguyên nhân tồn dư hoá chất sau sửa chữa hệ thống RO và bố trí nhất lực đều không liên quan đến công việc điều trị của bác sĩ.

Bác sĩ Hoàng Công Lương cũng kiến nghị thêm một số vấn đề và đề nghị cơ quan chức năng xem xét thấu đáo, toàn diện, khách quan vụ án để có phán quyết đúng đắn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn