Vì sao Y học cổ truyền Sài Gòn được nhiều người lựa chọn theo học?

Rate this post

Ngành Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn theo học bởi sau khi học Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hoàn toàn có đủ trình độ để trở thành Lương Y chữa bệnh bằng các bài thuốc YHCT.

Ngành Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn theo học
Ngành Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn theo học

Trước thực trạng cử nhân đại học, cao đẳng thất nghiệp ngày càng nhiều như hiện nay, họ phải tìm những ngành nghề và công việc mới để trang trải cuộc sống và tích luỹ cho tương lai. Họ không thể bám trụ mãi vào nghề đã theo học trước đó, có thể phải làm những công việc trái ngành, trái nghề.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Y học cổ truyền dần được coi trọng hơn. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện Y học cổ truyền. Khoa, phòng Y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Hơn thế nữa Ngành Y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Trong khi đó, tình trạng thiếu nhân lực của ngành ngày một trầm trọng. Hứa hẹn việc theo học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn chính là cơ hội cho nhiều thí sinh mong muốn cơ hội việc làm rộng mở.

Học Y học Cổ truyền Sài Gòn để trở thành Lương Y chữa bệnh bằng các bài thuốc YHCT

Lương y là cách gọi của dân gian về người thầy thuốc chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Y học cổ truyền. Muốn được công nhận là Lương y thì kỹ năng tay nghề giỏi là chưa đủ. Ngoài việc có chuyên môn giỏi thì người thầy thuốc phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Nói một cách ngắn gọn, người thầy thuốc được vinh danh là Lương Y phải luôn có hai điều kiện là phải giỏi y thuật và giàu y đức.

Trên thực tế, có rất nhiều Lương y được thừa hưởng các bài thuốc bí truyền từ cha ông để lại nên dễ dàng hành nghề và trở thành Lương Y danh tiếng. Tuy nhiên, hiện nay bạn vẫn có thể trở thành Lương Y chữa bệnh bằng YHCT khi học Y học cổ truyền Sài Gòn.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được vinh danh gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề YHCT tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như: kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Thời gian đào tạo trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn như thế nào?

Y sĩ YHCT phải có kiến thức cơ bản của một Y sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành YHCT. Do vậy, chương trình đào tạo YHCT cũng có thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển học ngoài giờ hành chính
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển học ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ tuyền Sài Gòn áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn Y học cổ truyền.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hoàn thành khóa học Y học cổ truyền Sài Gòn, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh có các phòng ban Y học cổ truyền riêng hoặc cũng có thể kết hợp với các y, bác sĩ y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân. Hoặc hơn nữa bạn cũng có thể mở hiệu thuốc, phòng khám chuyên về Y học cổ truyền riêng.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngay từ bây giờ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn