Nhiều địa phương đồng loạt trang bị camera mới cho kỳ thi thpt quốc gia 2019

Rate this post

Để phòng ngừa gian lận đã từng xảy ra ở các địa phương như năm 2018, theo đó để chuẩn bị cho công tác thi cử trong tháng 06 tới nhiều địa phương đã đồng loạt trang bị camera cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019. 

Nhiều địa phương đồng loạt trang bị camera mới cho kỳ thi thpt quốc gia 2019

Theo đó, tại Sơn La nơi mà năm vừa qua là 1 trong những nơi nóng lên vì gian lận thi cử với sự gian lận sửa chữa bài thi của nhiều con em lãnh đạo. Ngay từ thời điểm này Sở này đã tích cực chuẩn bị trang bị thêm camera để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Năm 2019, Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La có 33 điểm thi với 453 phòng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi 10.608 thí sinh (tăng 200 thí sinh so với năm 2018). Trong đó, thí sinh trung học phổ thông (THPT): 9.397, thí sinh bổ túc trung học phổ thông (BTTHPT): 1.229, thí sinh tự do gồm cả thí sinh THPT Và BTTHPT: 556 thí sinh.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Sơn La huy động 1.789 người là cán bộ, giáo viên trong tỉnh và các học viện, trường đại học, cao đẳng tham gia coi thi, chấm thi… và 297 người phục vụ thi. Theo  ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT Sơn La, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi – cho biết:

“Điểm mới thứ nhất trong quy chế thi năm nay, camera được bố trí ở nơi bảo quản đề thi, bài thi; tại các điểm thi ở các huyện; các phòng chấm thi; lên phương án trực bảo vệ 24/24h. Điểm mới thứ hai, Bộ cử giảng viên các học viện, đại học, cao đẳng lên phối hợp cùng tỉnh tổ chức thi, coi thi với tỷ lệ 1:1 (năm ngoái tỷ lệ 1:3). Tức là trong mỗi phòng thi sẽ có một người là cán bộ, giảng viên ở các học viện, đại học, cao đẳng và một người của tỉnh”

Vị lãnh đạo Sở GDĐT Sơn La cho biết thêm: Camera sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Sơn La phối hợp để kiểm định, thẩm định chất lượng để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Còn tại Nam Định để tăng cường công tác bảo mật đề thi, bài thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Nam Định tiến hành lắp đặt camera trong phòng bảo quản đề, bài thi tại tất cả 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đây là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị triển khai kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, do UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Cụ thể, phòng bảo quản đề, bài thi bắt buộc có tủ riêng biệt và camera giám sát 24/24 giờ; lưu trữ hình ảnh tối thiểu 21 ngày, có bộ lưu điện, có phương án phòng cháy, chữa cháy. Hòm chứa đề thi được khóa bằng hai chiếc khóa, do trưởng và phó trưởng điểm thi mỗi người giữ một chìa. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi cắt cử một chiến sĩ công an và một phó trưởng điểm thi túc trực cả ngày lẫn đêm ở phòng bảo quản đề, bài thi.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nam Định Cao Xuân Hùng, năm 2019, tỉnh có số thí sinh THPT đăng ký dự thi là 18.355 em; số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng là 14.397 em; tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là 72.105. Các thí sinh được sắp xếp thi tại 33 điểm thi là các trường THPT trên địa bàn tỉnh, với tổng cộng 780 phòng thi.

Gần 2.000 cán bộ coi thi được huy động phục vụ kỳ thi THPT quốc gia tại Nam Định, trong đó có 568 cán bộ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 145 cán bộ của Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, 100 cán bộ của Đại học Điều dưỡng Nam Định và 1.073 cán bộ của ngành GD-ĐT tỉnh. Các cán bộ coi thi đều được lựa chọn kỹ lưỡng, là những người có uy tín trong ngành.

Tại Bình Thuận, Sở này cũng trang bị camera cho 26 địa điểm tổ chức thi thpt quốc gia năm nay tại tỉnh này. Theo ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, thông tin tỉnh này đã chi hơn 400 triệu đồng lắp đặt camera an ninh ở tất cả 26 điểm thi THPT quốc gia. Toàn tỉnh có 10.956 thí sinh, với 26 điểm thi đặt tại 26 trường THPT của tỉnh.

Ngoài ra hàng loạt các địa phương khác cũng đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới, trong đó có Hà Nội và TPHCM là nơi có nhiều thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia nhất nhì cả nước.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn