Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đạt chuẩn bộ Y tế

Rate this post

Là cơ sở đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín hàng đầu, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn áp dụng những chương trình học thực tiễn giúp sinh viên ra trường đểu có kĩ năng và tay nghề cao.

Ngày nay Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn chiếm vị trí quan trọng trong phòng chống và chữa các bệnh mạn tính. Thậm chí một số bệnh mà Y học hiện đại vô phương cứu chữa thì Y học cổ truyền huyền bí lại phát huy tác dụng chữa bệnh theo thuyết Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng để cơ thể khỏe mạnh, phục hồi. Bởi thế ngày nay ngành Y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Đặc biệt Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng đào tạo ngành Y Học cổ truyền có chất lượng tay nghề cao đạt chuẩn bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngoài việc dạy cho người học những cơ sở lý luận Đông Y còn bao gồm: học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành, học thuyết kinh lạc… thì sinh viên còn được dạy những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại như Giải phẫu học (tim, gan, lách, phổi, cật; dạ dày, mật v.v.) vì có nhiều điểm tương đồng với các tạng (tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận), phủ (vị, đởm, tam tiêu, bàng quang, tiểu trường, đại trường).

Sinh viên theo học Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được dạy cách khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng cách chẩn bệnh: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Về điều trị, sinh viên Y học cổ truyền được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dạy cách chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm), bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da. Ngoài ra, người học còn lĩnh hội được những kiến thức tinh hoa Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền. Hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và Thuốc Nam. Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang và Thuốc Nam là các vị thuốc do các Lương Y người Việt Nam khám phá các cây thuốc trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khoá học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tại nhà trường thì người học không chỉ có về kiến thức chuyên sâu về Y lý Y thuật y học cổ truyền: Dược học cổ truyền, bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền mà còn có những kiến thức cơ bản về Y học hiện đại như tiêm, truyền, sơ cấp cứu ban đầu theo phương pháp Tây Y để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn ra trường có trình độ tay nghề cao đạt chuẩn bộ Y tế

Sinh viên Y học cổ truyền Sài Gòn sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định và có đủ khả năng chẩn trị, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền. Ngoài ra, bằng những kiến thức Y học hiện đại đã học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì Y sĩ YHCT còn có thể phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây Y.

Sinh viên có bằng Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập thực tế Bệnh viện để có thể hành nghề khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền theo đúng quy định Luật khám chữa bệnh hoặc có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền nếu có nguyện vọng.

Ngay từ bây giờ nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Văn phòng tuyển sinh: Số 1 đường 9, phường Phước Bình, Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613 – 7.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn