Văn bằng 2 ngành Dược là gì?

5 Bình chọn

Văn bằng 2 ngành Dược là văn bằng thứ 2 sau khi học viên đã lấy được bằng cao đẳng, đại học trước đó. Văn bằng 2 ngành Dược được trường đào tạo ngành dược cấp, sau khi học xong sinh viên sẽ có những kiến thức chuyên sâu về dược phẩm và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Học văn bằng 2 ngành Dược có nhiều cơ hội việc làm

Tìm hiểu về Văn bằng 2 ngành Dược

Văn bằng 2 ngành Dược là văn bằng thứ 2 được trường đào tạo ngành Dược cấp cho đối tượng đã từng có bằng cao đẳng, đại học trước đó. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại trường đào tạo ngành dược, học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ theo đúng quy định.

Hình thức tuyển sinh và thời gian học của mỗi trường sẽ khác nhau. Nếu chọn theo học hệ cao đẳng thì thời gian học khoảng 20 tháng với hình thức xét tuyển. Nếu chọn theo học hệ đại học thì thời gian khoảng 2 – 3 năm với hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển tùy trường đào tạo.

Tại sao nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 ngành Dược?

Ngành Dược có liên kết chặc chẽ với đời sống hàng ngày của chúng ta, ngành Dược có rất nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực bào chế gồm có công việc nghiên cứu và sản xuất thuốc; lĩnh vực kinh doanh dược phẩm bao gồm công việc cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc, quản lý thuốc; lĩnh vực lâm sàng là công việc tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả cho người bệnh.

Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết nóng lạnh thất thường dễ gây bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Vì thế vai trò của ngành Dược là rất quan trọng, giúp cung ứng đủ lượng thuốc phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Lựa chọn học văn bằng 2 ngành Dược sẽ giúp tiết kiệm thời gian, có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp sang một lĩnh vực mới. Đối với hệ văn bằng 2 bạn sẽ được rút ngắn một số môn học so với hệ chính quy, nhưng chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo, giúp cho bạn có nhiều thời gian để thực hành và tiếp cận thực tiễn, từ đó giúp nâng cao tay nghề và học tập được nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ năm 2022

Nên lựa chọn địa điểm đào tạo văn bằng 2 ngành Dược uy tín

Để đảm bảo nắm vững kiến thức chuyên sâu ngành Dược và được rèn luyện những kỹ năng trong thực hành ngành Dược đạt chuẩn quốc gia bạn nên lựa chọn địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng cao. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược ngoài kiến thức chuyên môn còn chú trọng đào tạo kỹ năng trong các hoạt động của ngành Dược bao gồm điều chế, phân phối thuốc, cung cấp, tư vấn sử dụng thuốc trên lâm sàng,…Sinh viên sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ đạt được những tiêu chuẩn tuyển dụng khắc khe của các doanh nghiệp và cơ sở y tế.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với những thông tin:

  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có trình độ từ cao đẳng trở lên nhóm ngành bất kỳ
  • Thời gian đào tạo: 20 tháng

Thí sinh đăng ký tại: Đăng ký trực tuyến

Hotline: 0886138613

Zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn