Lời khuyên dành cho tân sinh viên ngành Dược

Rate this post

Ngành Dược từ trước đến nay luôn nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nhiều bạn trẻ phấn đấu để trở thành Dược sĩ tương lai. Chính vì thế mà có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các bạn muốn tìm hiểu ngành này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những lời khuyên hữu ích khi theo học ngành Dược.

Ngành Dược đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu năm 2022

Học ngành Dược có thật sự khó như bạn nghĩ?

Ngành Dược đối với nhiều bạn được xem là một ngành khó vì khi theo học sinh viên phải trải qua quá trình đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thuộc ngành Dược như: Kiến thức chuyên sâu về thuốc, kiến thức về công nghệ nano, các phương pháp chăm sóc dược lâm sàng và điều trị bệnh cơ bản…vì vậy học ngành Dược khó hay dễ còn tùy vào từng đối tượng người học, phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có năng lực, đam mê và sự cố gắng trong học tập hay không?.

Nếu bạn là một người nắm vững kiến thức nên tảng của các môn học khối tự nhiên và có đam mê với ngành Dược thì đây là một ngành học khá dễ dàng đối với bạn. Ngoài ra, người theo học đòi hỏi phải có tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn trọng, tỉ mỉ, vì đây là lĩnh vực liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người khác nên cần thiết sự chính xác gần như tuyệt đối.

Lời khuyên dành cho tân sinh viên ngành Dược

Để học tập thuận lợi hơn, tân sinh viên ngành Dược cần lưu ý những vấn đề sau:

Đặt mục thiêu rõ ràng ngay từ ngày đầu

Khi có mục tiêu rõ ràng, cụ thể bạn sẽ không bị trì trệ, đó là động lực để bạn theo học ngành Dược, từng bước hoàn thành những nhiệm vụ của ngành, đó là một điều rất cần thiết dành cho các bạn học Dược. Ngoài ra, bạn cần trau dồi những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học…những kỹ năng này sẽ hỗ trợ hiệu quả để các bạn đạt được mục tiêu đề ra. Vậy nên, điều cần thiết nhất là bạn cần đặt mục tiêu và rèn luyện các kỹ năng ngay từ đầu.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp với mình

Dù là bất kỳ hình thức đào tạo nào thì những kiến thức giảng viên dạy trên lớp chỉ là nền tảng và định hướng, phần lớn thời gian học tập của sinh viên là ở nhà, sinh viên tự tìm hiểu, tự học thì mới nâng cao kiến thức tối ưu nhất. Vì vậy, để tự học hiệu quả bạn phải tìm được phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

Học ngoại ngữ ngay từ bây giờ

Học thêm ngoại ngữ không bao giờ là thừa đối với tất cả mọi người, đặt biệt là các bạn sinh viên ngành Dược thì càng cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi vì đặc thù ngành Dược là tiếp thu kiến thức phương tây, để học tốt bạn phải đọc rất nhiều tài liệu nước ngoài, nếu không có ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh thì bạn không thể lãnh hội được nhiều kiến thức, sẽ bị trì trệ so với các bạn cùng ngành, dẫn đến tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc va luôn cảm thấy ngành Dược khó học. Đừng để ngoại ngữ là rào cản trên con đường chinh phục ước mơ của bạn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược chất lượng cao

Dựa vào các tiêu chí nào để chọn Trường đào tạo ngành Dược?

Chương trình đào tạo

Khi chọn trường để theo học ngành Dược, các bạn nên chú ý đến chương trình đào tạo, nên tham khảo các trường uy tín hiện nay. Chương trình đào tạo được thiết kế toàn diện theo chuẩn quốc tế, chính là điều mà các bạn sinh viên nên lựa chọn theo học để đảm bảo kiến thức và kỹ năng sau khi ra trường.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy cũng là một tiêu chí đi kèm với chương trình đao tạo, rất cần thiết để bạn có thể phát huy hết kỹ năng và tri thức. Các bạn sinh viên nên lựa chọn ngôi trường đào tạo theo phương pháp hiện đại để có thể bắt kịp xu hướng, yêu càu của xã hội, đó là tiền đề để các bạn dễ dàng tìm việc sau khi ra trường.

Môi trường học tập và cơ sở vật chất được đầu tư

Ngành Dược là một ngành khoa học, vì vậy cơ sở vật chất chính là yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo. Một ngôi trường có đầy đủ dụng cụ thực hành, trang thiết bị, hóa chất… sẽ có thể truyền đạt được kiến thức tối ưu nhất cho sinh viên. Đặc thù của ngành Dược là cần thực hành và tiếp xúc thực tế nhiều nên cơ sở vật chất là yếu tố cần thiết để đánh giá chất lượng của trường.

Hiểu rõ những mong muốn của sinh viên cũng như yêu cầu của ngành Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư tối đa nhân lực và cơ sở vật chất để đáp ứng được những tiêu chí của một ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn