Vai trò của Dược sĩ lâm sàng tại cở sơ khám chữa bệnh

5 Bình chọn

Mục tiêu quan trọng của ngành Dược lâm sàng là giúp người bệnh sử dụng thuốc hợp lý. Nhằm phát huy tối đa công dụng và hạn chế  những tác dụng phụ cũng như giúp giảm chi phí xuống mức thấp nhất cho người bệnh và cộng đồng.

Ngành Dược sĩ lâm sàng đang được nhiều bạn trẻ theo học

Dược lâm sàng là gì?

Dược lâm sàng là một chuyên khoa trong ngành Dược, hoạt động của ngành Dược lâm sàng là để thúc đẩy và phát triển sử dụng hợp lý các loại thuốc và vật dụng y tế.

Dược lâm sàng bao gồm tất cả các dịch vụ mà người Dược sĩ thực hành tại bệnh viện, nhà thuốc và tất cả các cơ sở khám chữa bệnh khác. Tại đây, các dược sĩ lâm sàng sẽ tư vấn về thuốc cho người bệnh và thầy thuốc, giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị, đồng thời cung cấp thông tin về thuốc để các cán bộ y tế có thể tư vấn cho bệnh nhân sử dụng thuốc.

Nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng

Đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh để xác định xem các loại thuốc bác sĩ chỉ định có đáp ứng tối ưu mục tiêu điều trị và nhu cầu của người bệnh hay không.

Đánh giá hiệu quả và sự phù hợp của các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

Phát hiện những vấn đề mới phát sinh liên quan đến sức khỏe trong quá trình điều trị, giải quyết vấn đề bằng những liệu pháp sử dụng thuốc phù hợp.

Theo dõi diễn tiến sức khỏe của người bệnh để xác định được mức độ tác dụng của thuốc.

Thảo luận với cán bộ y tế và bác sĩ điều trị để lựa chọn những loại thuốc phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị.

Hướng dẫn người bệnh và người nhà sử dụng thuốc phù hợp.

Hướng dẫn và giáo dục người bệnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe như tiêm ngừa, có chế độ ăn uống đầy đủ, luyện tập thể dục phù hợp.

Hướng dẫn bệnh nhân đến các chuyên gia hoặc bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Chăm sóc Dược lâm sàng

Là quy trình của người dược sĩ lâm sàng để giúp người bệnh sử dụng thuốc một cách hợp lý, hiệu quả và an toàn.

Dược sĩ lâm sàng sẽ cùng với bác sĩ và nhân viên y tế xây dựng kế hoạch điều trị, sử dụng thuốc nhằm nhanh chóng đáp ứng mục tiêu hồi phục sức khỏe.

Dược sĩ lâm sàng sẽ vận dụng những kiến thức về dược vào hoạt động chăm sóc bệnh nhân.

Dược sĩ lâm sàng sử dụng kinh nghiệm lâm sàng nhầm giải quyết các vấn đề sức khỏe của người bệnh bằng cách chọn lựa và sử dụng hợp lý các loại thuốc theo đúng y lệnh của bác sĩ điều trị.

Dựa vào mối quan hệ mang tính chuyên nghiệp với bệnh nhân dược sĩ lâm sàng đưa ra lời khuyên phù hợp với từng người bệnh để giúp đáp ứng tốt nhất mong muốn của từng người bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ năm 2022

Học ngành Dược sĩ lâm sàng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Dược sĩ, đặc biệt chuyên ngành Dược sĩ lâm sàng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học.

Năm 2022, nhà trường thông báo tuyển sinh ngành Dược với những thông tin sau:

Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).

Mã ngành, nghề: 6720201.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển tại Đăng ký trực tuyến

Hotline/zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn