Mới lên đại học tân sinh viên có cần ngay laptop không

Rate this post

Sau 12 năm học dài đẵng chỉ đề phục vụ một điều duy nhất cho các bạn học sinh là bước chân vào được cánh cửa đại học mà bạn mong muốn. Nhưng khi đạt được điều đó, hàng loạt các vấn đề xảy ra với tân sinh viên, đặc biệt là câu hỏi “Mới lên đại học tân sinh viên có cần ngay laptop không?”

bi-kip-chon-laptop-cua-sinh-vien-truong-cao-dang-duoc-sai-gon1

Trong thời đại hiện nay, laptop gần như là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi độ tiện dụng của nó. Các sinh viên khi bước chân vào đại học như những đứa trẻ mới tập đi vậy. Việc chọn lựa cái gì phù hợp với mình để là hành trang vào trường cũng phải lựa chọn cần thận. Hi vọng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Xem xét chương trình học

Sau khi trải qua quãng thời gian vất vả, thức đêm ôn thi, dậy sớm ôn bài cùng với việc đi học từ sáng đến tối trong 12 năm. Nhiều em học sinh muốn lựa chọn cho mình một phần thưởng để bù đắp được sự nỗ lực mình bỏ ra khi đạt được mong muốn của bản thân và gia đình. Và đa phần các sinh viên đều chọn cho mình chiếc laptop mới để phục vụ việc học và giải trí.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được thì hiện nay, để lựa chọn chiếc laptop với nhiều mẫu mã, đa dạng kiểu dáng cùng hàng loạt tính năng hiện đại không hề khó đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Giá tiền, giá ưu đãi với việc các nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn tận tình để mua laptop. Nhưng việc mua laptop có cần thiết ngay trong đầu năm học.

Mục đích để học

Việc đầu tiên đối với các bạn tân sinh viên nghĩ ngay khi mua laptop là để HỌC. Việc sở hữu laptop để các bạn tân sinh viên tìm các tài liệu mà thầy cô trên trường yêu cầu hoặc tham khảo các bài giảng từ trên mạng. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyên các sinh viên trong học kì đầu tiên, việc tìm tài liệu và các môn học để tham khảo cũng không nhiều, bạn có thể tìm thông tin trên điện thoại của mình hoặc ra thư viện, tiệm photo, tiệm net để lấy tài liệu.

bi-kip-chon-laptop-cua-sinh-vien-truong-cao-dang-duoc-sai-gon

Đặc biệt đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà con lại học xa nhà, bố mẹ chỉ gửi cho con được 1 – 2 triệu tiền tiêu hàng tháng, mọi gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền,… đè nặng lên vai của các phụ huynh, bỏ ra một số tiền lớn để mua chiếc laptop có thật sự cần thiết.

Mục đích để giải trí

Việc thứ hai, nhiều bạn sinh viên mua laptop để phục vụ cho mục đích giải trí, giải toả stress cho mình sau những ngày xa nhà, đi học, đi làm vất vả. Nhưng theo mình, bạn có thể dùng chiếc điện thoại để xem phim, chơi game giải stress cho mình.

Còn nếu không bạn nên tham gia các hoạt động thể thao, đi cà phê giải khuây cùng bạn bè hoặc đi học một kĩ năng mới cho bản thân cũng là một cách thư giãn tuyệt vời. Những điều đó sẽ giúp ích cho bạn hơn nhiều khi chỉ cắm mặt xem phim hoặc chơi game cả ngày bên chiếc laptop của bạn. Nên đừng lấy lí do mua laptop để giải trí trừ khi nhà bạn có điều kiện.

Vậy quyết định của bạn là gì?

Nếu gia đình bạn có điều kiện, sẵn sàng sắm cho bạn một chiếc laptop tốt để phục vụ cho việc học hoặc giải trí thì hãy mua, trân trọng nó vì sau này bạn sẽ dùng đến nó nhiều trong việc học hành và làm việc, bởi nó sẽ gắn liền với bạn trong 4 – 5 năm đại học.

bi-kip-chon-laptop-cua-sinh-vien-truong-cao-dang-duoc-sai-gon2

Nhưng nếu không, gia đình bạn còn quá nhiều vấn đề để lo lắng, thì hãy nên dùng tiền bạc vào việc khác một cách tốt hơn là đầu tư tiền cho một chiếc laptop ngay trong đầu năm học. Hoặc bạn có thể đi làm dành tiền cho mình mua chiếc lap vào cuối năm bởi nó sẽ là trợ thủ cực kì cần thiết cho bạn trong những năm học tiếp theo.

Đừng quá quan trọng hoặc ngại ngùng vì mình không sở hữu được chiếc laptop bằng bạn, bằng bè ngay trong đầu năm học, hãy tin vào bản thân mình và chính hành động và cách sống mới có thể đánh giá được con người bạn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn