Tìm hiểu cách dùng thuốc Fexostad 60 từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Rate this post

Fexostad là một thuốc có thành phần fexofenadin được dùng trị một số triệu chúng dị ứng. Vậy thuốc Fexostad được dùng như thế nào? Liệu lượng an toàn và hiệu quả của thuốc ra sao?

Thuốc Fexostad giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa
Thuốc Fexostad giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa

Hãy cùng theo dõi bài viết này để được các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng thuốc Fexostad 60!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THUỐC FEXOSTAD 60

Tác dụng của thuốc Fexostad 60

Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thuốc Fexostad giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Các triệu chứng được điều trị hiệu quả như hắt hơi, chảy mũi, ngứa mũi/ vòm miệng/ cổ họng, ngứa mắt/ chảy nước mắt/ đỏ mắt.

Chỉ định và liều dùng thuốc Fexostad 60

Thuốc Fexostad 60 được sử dụng bằng đường uống. với liều lượng như sau:

  • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 60 mg, ngày 2 lần hoặc 180 mg, ngày 1 lần. Liều khởi đầu khuyên dùng ở bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận là 60 mg, ngày 1 lần.
  • Đối với trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: 30 mg, ngày 2 lần. Liều khởi đầu khuyên dùng ở trẻ em bị suy giảm chức năng thận là 30 mg, ngày 1 lần. Khi dùng thuốc để điều trị các triệu chứng ngoài da không biến chứng của bệnh nổi mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Thuốc làm giảm đáng kể cảm giác ngứa và số lượng mày đay.

Một số chống chỉ định khi dùng thuốc

Chống chỉ định với bệnh nhân quá mẫn với fexofenadin hydroclorid hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mội trường đào tạo Dược sĩ thân thiện chuyên nghiệp
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mội trường đào tạo Dược sĩ thân thiện chuyên nghiệp

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC FEXOSTAD 60

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Fexostad 60

  • Tần số và mức độ nghiêm trọng của các phản ứng phụ của fexofenadin hydroclorid so với giả dược là tương đương.
  • Hiếm gặp các trường hợp bị phản ứng quá mẫn, bao gồm nổi mày đay, ngứa và các phản ứng phản vệ toàn thân khác.

Thận trọng khi dùng thuốc Fexostad 60

Mặc dù kinh nghiệm lâm sàng nói chung không cho thấy sự khác biệt nào về đáp ứng với thuốc giữa bệnh nhân lớn tuổi và trẻ tuổi, cần lưu ý rằng fexofenadin được đào thải đáng kể qua thận và nguy cơ bị tác dụng phụ nghiêm trọng có thể tăng lên ở những bệnh nhân bị suy thận.

Bởi vì những bệnh nhân lớn tuổi có thể bị suy giảm chức năng thận, việc kiểm tra chức năng thận có thể hữu ích và cần thận trọng khi lựa chọn liều dùng cho các bệnh nhân này. Cũng theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn, một số đối tượng cũng cần thận trọng khi sử dụng thuốc như:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Tính an toàn và hiệu quả của fexofenadin hydroclorid chưa được xác định ở trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Phụ nữ có thai: Đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát về việc dùng fexofenadin hydroclorid ở phụ nữ có thai, nên chỉ dùng fexofenadin hydroclorid trong thai kỳ khi hiệu quả điều trị lớn hơn nguy cơ đối với bào thai.
  • Phụ nữ cho con bú: Hiện tại vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát về việc dùng fexofenadin cho phụ nữ đang cho con bú và do nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng fexofenadin ở phụ nữ cho con bú, nên ngưng cho con bú hoặc ngưng thuốc.

Ngoài ra thuốc cũng có khả năng ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Để phát hiện những người mẫn cảm có phản ứng bất thường với thuốc, nên kiểm tra đáp ứng cá nhân trước khi lái xe hoặc thực hiện các công việc phức tạp.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn