Tìm hiểu biện pháp phòng ngừa bệnh Trĩ từ chuyên gia Điều dưỡng SG

Rate this post

Bệnh Trĩ luôn là mối quan tâm lo lắng của dân văn phòng do tính chất công việc ngồi lâu, ít vận động, tĩnh mạch phẫn dưới trực tràng chịu một áp lực, việc này kéo dài sẽ hình thành bệnh.

Tìm hiểu biện pháp phòng ngừa bệnh Trĩ từ chuyên gia Điều dưỡng SG
Tìm hiểu biện pháp phòng ngừa bệnh Trĩ từ chuyên gia Điều dưỡng SG

Hãy cùng các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cùng tìm hiểu những biện pháp phòng ngừa bệnh Trĩ qua bài viết dưới đây

Uống nước đầy đủ cho cơ thể

Cung cấp đủ nước chính là yếu tố quan trong để tránh táo bón, việc ngồi lâu cùng với táo bón lâu ngày sẽ áp lực lên tĩnh mạch trực tràng sẽ tăng lên gấp đôi và nguy cơ bị Trĩ sẽ cao hơn. Nước giúp thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc, chống táo bón. Nếu cung cấp quá ít nước, cơ chế cô đặc phân được tăng cường hơn, phân khô hơn, nhu động ruột trở nên khó khăn hơn trong việc tống phân ra ngoài.

Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Rau củ quả là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, đặc biệt các loại rau như mùng tơi, đậu bắp còn có chất nhớt cũng chất xơ hiệp đồng vừa để tăng khối lượng phân vừa có chất trơn nhớt giúp phân đi ra dễ dàng hơn. Bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ là một cách làm nhuận tràng, giúp cơ thể giải nhiệt. Các loại đậu không những là nguồn protein mà còn chứa lượng chất xơ dồi dào, tăng cường tiêu hóa. Hãy cố gắng đảm bảo khoảng ít nhất 300 gam rau quả mỗi ngày , việc thiếu hụt nó cũng là một trong nguyên nhân hàng đầu gây táo bón và Trĩ.

Hạn chế ăn đồ cay nóng

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết, thực phẩm cay nóng nhiều gia vị, dầu mỡ làm gia tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn, song việc ăn quá thương xuyên lại không hề có lợi cho đường tiêu hóa. Ngoài gây hại cho dạ dạy, nhất la ở những người đã có vết loét, nó làm cơ thể nóng gây nổi mụn và táo bón, gây khó khăn lúc đi đại tiện và tăng nguy cơ bị Trĩ. Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì nên giảm ớt lại ngay từ hôm nay nhé.

Tăng cường vận động

Cả ngày ngồi ở văn phòng nên dù bận rộn đến mấy chúng ta hãy tranh thủ dành 30 phút sau giờ làm để vận động cơ thể chút nhé. Vận động để lưu thông khí huyết, thay đổi tư thế cũng chính là giảm bớt áp lực cho tĩnh mạch trực tràng thay vì tư thế ngồi liên tục. Áp lực kéo dài lên đám rối tĩnh mạch trực tràng khiến chúng phình lên, sung huyết và viêm, có khi chúng lòi hẳn ra ngoài hậu môn. Ngoài ra việc vân động có thể giúp kiểm soát cân nặng, giảm bớt trọng lượng cơ thể đè lên chính là giảm áp lực lên đám rối tĩnh mạch ở trực tràng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Theo nhiều thống kê mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp được chỉ ra có đến hơn 40 % người bị Trĩ là dân văn phòng, qua bài viết này mong rằng các bạn hãy tập cho mình những thói quen trên để phòng tránh tích cực căn bệnh không sớm thì muộn cũng ghé thăm chúng ta nhé.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn