Tầm quan trọng của Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong ngành Y tế

5 Bình chọn

Trong những năm trở lại đây, ngành xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong công tác khám chữa bệnh. Nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm với trình độ và tay nghề cao hiện nay đang thiếu hụt, do đó kỹ thuật xét nghiệm Y học chính là ngành học của tương lai.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Tầm quan trọng của “Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học”

Ngành Y đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người, một trong những vai trò đó là khám chữa bệnh. Bác sĩ khám bệnh, dựa vào các triệu chứng của bệnh nhân, dựa vào kết quả xét nghiệm để chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh. Kết quả xét nghiệm là một công cụ vô cùng quan trọng trong cả bốn giai đoạn khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và theo dõi điều trị. Kết quả xét nghiệm hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác bệnh từ đó đưa ra những quyết định điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Trong theo dõi điều trị, xét nghiệm cũng đóng một vai trò không thể thiếu vì xét nghiệm phản ánh chính xác tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Kỹ thuật Xét nghiệm là một cánh tay đắc lực hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh, giúp công tác khám chữa bệnh được thực hiện một cách hiệu quả. Ngành xét nghiệm được tiếp cận sớm nhất với sự phát triển Y học hiện đại, với các trang thiết bị tối tân. Nghiên cứu trong xét nghiệm y học chính là nền tảng cho các nhà khoa học tìm ra những căn bệnh lạ, những loại thuốc mới, những loại vi sinh vật có hại hoặc có lợi cho sức khỏe.

Do yêu cầu phân tích những phân tử trong cơ thể, Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi sự chính xác, họ là những chiến binh thầm lặng cống hiến hết mình cho sự nghiệp khám chữa bệnh. Những kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi phải giỏi chuyên môn, thạo tay nghề, tình yêu nghề sâu sắc cũng như tính tỉ mỉ, cẩn thận. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật viên xét nghiệm phải là người đầu tiên làm chủ kỹ thuật nhằm hỗ trợ một cách chính xác nhất trong chẩn đoán, theo dõi điều trị bệnh.

Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh

Nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học vẫn đang thiếu hụt

Cùng với sự phát triển kinh tế, sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm. Số lượng người khám bệnh ngày càng tăng, khám sức khỏe định kỳ hàng năm với hàng chục chỉ số xét nghiệm, số lượng nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm có tay nghề hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu. Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một trong những nghề của tương lai, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành Y tế và công tác khám chữa bệnh.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn tự hào là ngôi trường chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế trong nhiều năm trở lại đây. Hàng năm cho ra trường rất nhiều Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên Hình ảnh đảm bảo trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, đáp ứng được các tiêu chuẩn quy định của ngành, cũng như các yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Nhà trường luôn chú trọng trong việc định hướng mục tiêu phát triển rõ ràng, định hướng mô hình giảng dạy, hình thức truyền tải kiến thức song song với việc nâng cấp, đầu tư, đổi mới liên tục trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất giúp sinh viên có điều kiện học tập, thực hành thuận lợi và sát với thực tế nhất.

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM, các thí sinh sẽ được cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc về quá trình học tại nhà trường. Ngoài ra thí sinh còn được đi tham quan hệ thống phòng học, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của nhà trường.

Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021 đang đến gần, do đó BGH Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang gấp rút lên kế hoạch để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên. Với sự chuẩn bị chu đáo dựa trên nền tảng sẵn có của ngôi trường chuyên ngành Y dược chắc chắn sẽ đem tới cho sinh viên cơ hội học tập chất lượng nhất. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường chuyên ngành đào tạo nhân lực cho ngành Y dược và được đánh giá rất cao trong hệ thống giáo dục, với địa điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM tại quận Bình Thạnh chắc chắn sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho sinh viên khi muốn theo học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển năm 2021

Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2021

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm với các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

  • 01 Bản photo có công chứng học bạ THPT
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2021)
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  • 02 Ảnh 4×6 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm việc nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính 7h30 đến 17h30.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn