Vai trò của kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh trong chăm sóc sức khỏe

5 Bình chọn

Chuẩn đoán hình ảnh là một trong những phương pháp được ứng dụng vào ngành Y học với mục đích chuẩn đoán và khám phá cấu trúc cơ thể con người điều này được thể hiện qua những hình ảnh và video được quy ước trong ngành.

Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành Y khoa quan trọng

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là gì?

Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành Y khoa quan trọng đặc biệt là ứng dụng tuyệt vời đến từ kỹ thuật chụp X-Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI, Siêu âm,…giúp bác sĩ biết được hình thái và cấu trúc trong cơ thể. Từ hình ảnh của các phương pháp này để tiếp cận bệnh nhanh chóng, chẩn đoán chính xác và từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.

Kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong chẩn đoán bệnh

Kỹ thuật hình ảnh Y học ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra phương thức điều trị hiệu quả nhất.

Với sự tiếp thu từ nền công nghệ hiện đại, kỹ thuật hình ảnh y học càng thể hiện sự vượt trội của mình như: nhanh gọn, không rườm rà và các kết quả thể hiện chính xác do đó đây là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong việc khám và điều trị bệnh.

Kỹ thuật hình ảnh y học sử dụng chủ yếu các kỹ thuật chụp X-quang, chụp CT-cắt lớp, chụp MRI cộng hưởng từ và siêu âm nhằm cung cấp những hình ảnh quan trọng bên trong cấu trúc con người mà mắt thường không thể nhìn thấy được qua đó giúp các bác sĩ đưa ra những quyết định tốt nhất trong điều trị bệnh.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đều có phòng chẩn đoán hình ảnh cùng các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ và đương nhiên y học không thể thiếu kỹ thuật hình ảnh y học cũng như không thể không có kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh Y học

Để Bác sĩ có thể chẩn đoán, tiên lượng bệnh chính xác thì việc áp dụng các kỹ thuật hình ảnh trong Y học là không thể thiếu được nhất là trong nền Y học hiện đại. Hiện nay các cơ sở Y tế, bệnh viện trung ương, địa phương, bệnh viện tư nhân hay các phòng khám đều đang rất thiêu các kỹ thuật viên hình ảnh Y học có tay nghề cao. Thực hiện nhiệm vụ từ Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ Kỹ thuật viên hình ảnh Y học có tay nghề cao, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn. Thông tin xét tuyển ngành học này cụ thể như sau:

– Phạm vi tuyển sinh: Trên phạm vi cả nước.

– Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Ngoài điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải có đủ sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học tại nhà trường; thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2021

Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học với các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

  • 01 Bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
  • 02 Ảnh 4×6 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học TPHCM tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm việc nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính 7h30 đến 17h30.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

Tốt nghiệp Trung Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học được cấp bằng như thế nào?

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao Đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học chính quy do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp theo đúng mẫu bằng chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  quy định. Được liên thông lên Đại học Y dược TP. HCM nếu đáp ứng đủ điều kiện thi liên thông theo quy định.

 

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn