Tâm sự của một sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm

Rate this post

Xét nghiệm là một ngành  mới trong hệ thống y tế, đây là một trong những ngành đang khá thiếu nguồn lực, bởi thế có rất nhiều thí sinh mong muốn được theo ngành học này

Tâm sự của một sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm
Tâm sự của một sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm

Mình sinh ra trên mảnh đất quê hương đất thép thành đồng Củ Chi, là một mảnh đất đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân việt nam của thế kỹ XX và là một địa danh nổi tiếng thế giới, là một kỳ quang đánh giặc độc đáo và là một trong những biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng Việt Nam. Hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, là một trong những trường y nổi tiếng nhất ở miền nam Việt Nam, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ hơn, tốt hơn để cho sinh viên chúng mình có thể tiếp thu một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Là trường nổi tiếng nên khi ra trường có thể xin vào những bệnh viện lớn ở Việt Nam để làm việc tốt và hoàn thiện hơn.

Ngành xét nghiệm là một trong những ngành cao quý, đóng góp vào việc chẩn đoán, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người bệnh và cũng là một trong số những nghề xã hội đang cần. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh, đời sống con người được nâng cao, vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiệu quả, phù hợp với người bệnh cũng được tăng cao. Kéo theo đó là có nhiều bệnh viện được thàng lập, nhiều trung tâm sức khỏe được xây dựng để phục vụ cho người bệnh, và để đám ứng nhu cầu này, vì thế những người làm trong nghành Xét nghiệm ngày càng được đánh giá ở mức cao và có cơ hội để làm việc lớn.

Ngành xét nghiệm hiện đang cần có nhiều nhu cầu về nhân lực
Ngành xét nghiệm hiện đang cần có nhiều nhu cầu về nhân lực

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mình sẽ làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Lý do mình muốn ở lại làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh là, đầu tiên là vì thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn, được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội. Và trong khi đó thành phố Hồ Chí Minh cũng đã không ngừng phát triển, đã đạt được những thành tựu lớn đáng chú ý về mọi mặt trong đời sống của con người. Với địa vị là thành phố lớn nhất của Việt Nam,  ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đặt ra là phải trở thành một trong những trung tâm y tế của Đông Nam Á. Vì thế xuất hiện nhiều việc làm và xin việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh dễ hơn so với vùng quê.

Khi lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào trong tương lai thì điều đầu tiên đặc biệt quan trọng chắc chắn sẽ là thu nhập sau khi ra trương đi làm sẽ là bao nhiêu ? Với cá nhân mình khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được vào một bệnh viện hay trung tâm y tế ở trong thành phố Hồ Chí Minh thì mình mong muốn nguồn thu nhập có thể đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và có một số tiền tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai sau này. Ngoài ra nếu có cơ hội mình sẽ cố gắng để có thể học liên thông nên bậc học cao hơn để có thể nâng cao trình độ của bản thân mình.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn