Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

5 Bình chọn

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao. Vì thế, ngành Y tế đang trên đà phát triển vượt bậc để đáp ứng nhu cầu của xã hội, song song đó là nhu cầu nguồn lực Y tế cũng tăng mạnh, trong đó “Điều dưỡng viên” chiếm hơn 50% tổng nhân lực của ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng chất lượng cao

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên là người đảm nhận công việc chăm sóc cho bệnh nhân, theo dõi tình trạng sức khỏe người bệnh, hỗ trợ xoa dịu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần bệnh nhân, đảm bảo sức khỏe người bệnh được hồi phục một cách tốt nhất.

Điều dưỡng cũng là người hỗ trợ bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe trong toàn bộ quá trình của người bệnh từ lúc khám, điều trị trị  đến lúc sức khỏe được hồi phục.

Những tố chất của một người điều dưỡng viên cần có

Tính ngăn nắp, sạch sẽ: Đặc thù của nghề y là thao tác phải nhanh nhưng phải đảm bảo tính chính xác nên yêu cầu người điều dưỡng viên phải biết sắp xếp các trang thiết bị ngăn nắp cũng như định hình sẵn thứ tự công việc cần phải làm, kịp thời ứng phó với những tình huống bất ngờ. Đặc biệt, cơ thể bệnh nhân vô cùng nhạy cảm với các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài nên trong quá trình chăm sóc người bệnh, người điều dưỡng viên có tính sạch sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe của bệnh nhân.

Khả năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt: Điều dưỡng viên là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nên cần có một kỹ năng giao tiếp khôn khéo mới có thể làm cho tinh thần người bệnh được thoải mái nhất, hỗ trợ tích cực trong công tác điều trị bệnh.

Nắm vững kiến thức chuyên môn: Đây là một công việc đặc biệt liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh nên yêu cầu người điều dưỡng viên phải vững kiến thức chuyên môn để đảm bảo khả năng rủi ro là thấp nhất trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Luôn giữ tinh thần mạnh mẽ: Việc chăm sóc người bệnh cần nhiều thời gian và tâm sức. Bệnh nhân là người mang trong người một hoặc nhiều bệnh nên kéo theo tâm lý của họ cũng “bệnh”, sẽ có những lúc họ làm bạn khó chịu. Vì vậy, điều cốt lõi của nghề là bạn cần phải chịu được áp lực công việc, tâm huyết với nghề, biết thấu hiểu, biết “đau” cùng nỗi đau của người bệnh.

Kiên nhẫn: Đối tượng bệnh nhân là đa dạng, đến từ nhiều ngành nghề, nhiều độ tuổi khác nhau, tình trạng sức khỏe cũng không giống nhau. Vì vậy, đôi lúc bạn phải đối mặt với những yêu cầu vô lý, những lời than phiền khó chịu nên rất cần tính kiên nhẫn, biết lắng nghe  từ bạn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn quốc tế

Cơ hội việc ra sao khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

Công tác tại các cơ sở y tế: Phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe từ địa phương đến trung ương của nhà nước và tư nhân. Nếu có thành tích xuất sắc và kinh nghiệm công tác nhiều năm trong nghề bạn cũng có thể trở thành điều dưỡng trưởng tại các cơ sở y tế, tham gia vào công tác xây dựng quy trình, quản lý trong công tác điều dưỡng tại cơ sở làm việc.

Làm tư vấn viên cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến thức chuyên môn vững nhưng lại không thích công việc chăm sóc bệnh nhân thì có thể chọn cho mình vị trí tư vấn viên chăm sóc sức khỏe tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở tư vấn chăm sóc sức khỏe để tự phát triển.

Công tác trong lĩnh vực làm đẹp: Hiện nay ngành công nghiệp sắc đẹp đang có bước phát triển nhảy vọt đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn điều dưỡng viên. Các bạn có thể công tác tại các spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, bệnh viện thẩm mỹ…

Tham gia nghiên cứu khoa học: Nếu có đam mê học tập và nghiên cứu bạn có thể tham gia công tác tại các trung tâm chuyên nghiên cứu về khoa học sức khỏe.

Trở thành giảng viên: Tham gia giảng dạy sinh viên điều dưỡng hoặc các môn học của ngành điều dưỡng tại các trường đào tạo Y Dược.

Bạn sẽ được những lợi ích gì khi tham gia học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

  • Được đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực y tế và giáo dục tận tình giảng dạy.
  • Được học tập trong môi trường thân thiện, tự do học hỏi và phát triển kỹ năng.
  • Được hổ trợ vay vốn cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  • Được cấp học bổng khi sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
  • Được thực hành bằng các trang thiết bị tiên tiến nhất tại trường.
  • Được thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP. HCM.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Mã trường:  CDD4906

Mã ngành: 6720301

Hotline tư vấn: 08.8613.8613

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

Địa chỉ nhận hồ sơ trực tiếp: 215E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại : Đăng ký trực tuyến

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn