Điều kiện đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM

5 Bình chọn

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức cũng như mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tại TPHCM. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn có những thay đổi gì?

Ngành Dược là ngành nghề đặc thù nên cần có những yêu cầu đặc biệt trong đào tạo, Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cần phải được thực hành, trải nghiệm thực tế thì mới có tay nghề giỏi và khi ra trường mới làm được việc ngay. Vậy muốn đăng ký học tập ngành này thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược để nộp hồ sơ xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh. Vì chọn Trường học Y Dược không những phải đảm bảo yếu tố môi trường có cơ sở vật chất tốt, trình độ sư phạm chuyên nghiệm, mà còn phải là môi trường Y khoa đạt chuẩn để phát triển kỹ năng Y nghiệp. Trong năm 2019, thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh chuyên ngành Dược với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

Nhà trường tuyển sinh những thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo vùng miền, dân tộc, độ tuổi đều có thể theo học chuyên ngành Dược mà Nhà trường đào tạo:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).

Để có thể đăng ký xét tuyển ngành Dược thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia, có hạnh kiểm khá trong năm lớp 12.
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo của Nhà trường.

Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, do đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược. Đây được cho là hình thức xét tuyển tạo cơ hội cho những thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng năng lực không đủ để thi vào các trường Đại học Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy

Thời gian đào tạo và cơ hội thực tập khi học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 sẽ được trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Trườn Cao đẳng Dược Sài Gòn tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao cho ngành Y tế với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược Sài Gòn… Chương trình đào tạo của trường thường xuyên được cập nhật bám sát thực tiễn theo chuẩn khung chương trình của Bộ Y tế và sự phát triển của thế giới, cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với sinh viên.

Nhờ phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Dược cho các em, để các em có nhiều niềm tin và động lực để trao đồi kinh nghiệm, kiến thức y học.

Việc thực hành, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh ngay từ khi còn là sinh viên là điều kiện rất tốt cho sinh viên, giúp các em làm quen với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề và sự nhạy bén trong xử lý các tình huống. Hiện nay có một số trường Đại học Y Dược uy tín có đào tạo theo mô hình trường Y – bệnh viện, trong khi đó khối các trường cao đẳng thì  chi có rất và trong đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên theo học ngành Dược tại TP. Hồ Chí Minh.

Học tập tại Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đi thực tập tại những địa chỉ như:

 • Nhà thuốc Bệnh viện.
 • Nhà thuốc Tư nhân.
 • Khoa Dược Bệnh viện.
 • Công ty sản hoặc kinh doanh thuốc.
 • Các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định chất lượng thuốc.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu Nhà trường. (download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM, Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019. Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi về nhà trường để được xét tuyển trong thời gian ngắn nhất. theo địa chỉ:

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 1 Đường 9, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại tư vấn: 07.8613.8613 – 08.8613.8613
Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn