Điều kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa

5 Bình chọn

Nhiều thí sinh chọn theo học ngành Y sĩ đa khoa với mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông để lấy bằng Bác sĩ đa khoa. Vậy điều kiện để liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa là gì?.

Học Y sĩ đa khoa có thể liên thông đại học để trở thành Bác sĩ đa khoa

Điều kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa

Về phẩm chất chính trị, người dự tuyển liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, đã hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao tại cơ quan, địa phương. Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về trình độ văn hóa, người dự tuyển liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa và có bằng Y sĩ đa khoa.

Hình thức liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa là gì?

Căn cứ theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, các trường đại học y dược tổ chức tuyển sinh liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ sẽ theo một trong các hình thức tuyển sinh sau: Thi tuyển; xét tuyển; kết giữa thi tuyển với xét tuyển. Tùy thuộc vào đề án tuyển sinh liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ của cơ sở giáo dục đại học dựa theo quy chế về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà trường đại học sẽ đưa ra phương thức tuyển sinh phù hợp. Như vậy, thí sinh muốn học liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ thì cần tìm hiểu kỹ về thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược mà mình muốn dự tuyển xem hình thức tuyển sinh của trường là thi tuyển hay xét tuyển để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu trúng tuyển vào hệ liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ, thí sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu chương trình Y khoa theo bậc đại học trong thời gian 4 năm để trở thành Bác sĩ đa khoa. Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Bác sĩ đa do trường Đại học Y Dược cấp và được hành nghề theo quy định của Bộ y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y sĩ đa khoa năm 2022

Nên học Y sĩ đa khoa ở đâu để liên thông lên Bác sĩ đa khoa?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa. Tuy nhiên bạn nên chọn theo học tại trường chuyên đào tạo ngành Y Dược và có chất lượng đào tạo uy tín. Nếu bạn đang chọn theo học tại TP. Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì đây là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục y tế, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân viên y tế chất lượng cao cho khu vực TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Y sĩ
  • Mã ngành, nghề: 5720101
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT
  • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
  • Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyển tại Đăng ký xét tuyển

Hotline/Zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn