Tổng kết lớp 12 7 phẩy có cơ hội đậu tốt nghiệp năm 2019

4.7 Bình chọn

Theo cách tính điểm xét tốt nghiệp mới năm 2019 điểm công nhận tốt nghiệp sẽ được thay đổi, trong đó 70% dựa vào điểm thi thpt quốc gia chỉ 30% dựa vào học bạ, với cách tính mới, 7.0 điểm trung bình lớp 12 liệu có đủ điểm TN. 

Học sinh tham gia nghe tư vấn về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại Phú Yên

Tổng kết  7 phẩy có cơ hội đậu tốt nghiệp năm 2019

Với cách tính điểm mới dựa trên Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia – tuyển sinh năm 2019 được Bộ công bố, thì điểm xét tốt nghiệp với thí sinh dự thi năm nay sẽ hoàn toàn dựa lệ thuộc vào điểm thi thpt quốc gia thay vì chia đều với cả điểm trung bình như các năm trước.

Cụ thể công thức tính mới sẽ như sau:

Dựa trên công thức tính điểm công nhận tốt nghiệp mới năm 2019 bên trên thì thi sinh chỉ cần tổng kết trung bình các môn lớp 12 là 7.0.

Trong khi các môn thi  trung bình công lại được 4 điểm/1 môn (Toán – Ngữ Văn – Ngoại Ngữ – Bài thi Khoa học/3) và không dính điểm liệt đối với bài thi và cấu phần bài thi Khoa học, cũng như bị kỷ luật trong thời gian thi thpt quốc gia năm 2019. Thì thí sinh đó vẫn đủ điểm công nhận tốt nghiệp đối với năm nay. (Từ 5 điểm được công nhận tốt nghiệp)

Ví dụ công nhận xét tốt nghiệp bằng công thức tính mới.

Giả sử thí sinh đó được 7.0 điểm trung bình lớp 12 và 4 môn thi (Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ – Bài thi Khoa học chia 3) mỗi bài thi được 4 điểm. Thí sinh đó được cộng 1,5 điểm khuyến khích là vẫn thừa điểm đỗ tốt nghiệp cho năm nay.

Điều kiện các bài thi và cấu phần bài thi trong bài thi khoa học không bị dính điểm liệt. (Điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi vẫn giữ nguyên mức 1 điểm)

Cách tính điểm xét tốt nghiệp mới cho năm nay thí sinh hãy dựa vào hướng dẫn dưới đây của Fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia.

Lưu ý đối với trường hợp ví dụ này, thí sinh được công 1,5 điểm khuyến khích tương đương với Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp và không được hưởng ưu tiên.

Để biết mình có được hưởng đối tượng ưu tiên nào thí sinh có thể tham khảo điểm ưu tiên trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019. Dựa trên Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 thì mức điểm ưu tiên cao nhất tối đa là 0,5 điểm.

Cũng theo dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 kỳ thi thpt quốc gia năm nay về cơ bản không có gì thay đổi. Trong đó, đầu tháng 04 sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia, các thí sinh và các em học sinh đang theo học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có 2 ngày để làm hồ sơ.

Sau ngày 20.04 các thí sinh sẽ không được thay đổi bài thi cũng như địa điểm thi thpt quốc gia năm nay. Thí sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký trong 5 ngày từ ngày 21.04 cho đến hết ngày 25.04.2019.

Sau khi đăng ký các thí sinh sẽ nhận được 1 tài khoản truy cập vào trang thi thpt quốc gia của Bộ. Tại đây các thí sinh sẽ biết được số báo danh, địa điểm thi, các bài thi đã đăng ký, số nguyện vọng xét tuyển vào ĐH nếu thí sinh đó có nguyện vọng xét tuyển vào…

Thời gian thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06. Thời gian cụ thể như sau, ngày 25,26,27.06.2019. Trước đó các thí sinh sẽ có 1 ngày để làm thủ tục nghe quy chế thi thpt quốc gia và chỉnh sửa những thông tin trên giấy báo dự thi nếu chưa chính xác.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm nay cũng như các thông tin về tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất để các em học sinh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn