Tuyển sinh Y sĩ đa khoa năm 2022

5 Bình chọn

Trong những mùa tuyển sinh vừa qua, ngành bác sĩ đa khoa luôn được đông đảo thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, để trúng tuyển bác sĩ đa khoa không hề dễ dàng, vì thế nhiều bạn đã chọn theo học Y sĩ đa khoa để sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên bác sĩ và tiếp tục thực hiện ước mơ ngành y của mình.

Ngành Y sĩ đa được nhiều bạn trẻ theo học năm 2022

Tổng quan về ngành Y sĩ đa khoa

Nghề Y sĩ đa khoa thuộc lĩnh vực y khoa, có vai trò hỗ trợ san sẻ công việc của bác sĩ, người y sĩ đa khoa sẽ đảm nhận việc chăm sóc, tiếp đón bệnh nhân, sắp xếp trật tự các quy trình tại phòng khám, khoa khám và điều trị bệnh. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, lượng bệnh nhân tìm đến các cơ sở y tế cũng từ đó tăng cao, vì thế mà cần một lượng lớn nhân viên y tế đặc biệt là y sĩ đa khoa để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Từ đó mở ra một cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo học ngành Y sĩ đa khoa.

Ngành Y đa khoa được chia thành 2 cấp độ: Bác sĩ đa khoa là những người có trình độ đại học, Y sĩ đa khoa là những người có trình độ trung cấp được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo một cách bài bản.

Mục tiêu đào tạo người Y sĩ trình độ trung cấp

Người Y sĩ phải có phẩm chất đạo đức , chính trị, có ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, có đủ kiến thức và năng lực để thực hành nghề nghiệp theo đúng quy định của nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân, có tính trung thực, khách quan và thận trọng  trong nghề nghiệp, tôn trọng, hòa đồng, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.

Nắm vững kiến thức, kỹ năng về  chuyên môn y học ở trình độ trung cấp; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến y tế cơ sở; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước tính mạng và sức khỏe người bệnh; có sức khỏe tốt; không ngừng nổ lực trong học tập để nâng cao trình độ.

Vị trí việc làm của người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ đa khoa chính quy có thể được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế Nhà nước hoặc cơ sở y tế tư nhân theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động, cụ thể là: người y sĩ có thể làm những công việc chuyên môn tại các Trạm Y tế xã/phường, tại các bệnh viện, các phòng khám khu vực, y tế cơ quan hoặc trường học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa năm 2022

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Y sĩ đa khoa với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Y sĩ
  • Mã ngành, nghề: 5720101
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT
  • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
  • Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Sinh viên có thể đăng ký trưc tuyến tại ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn