Đào tạo Y sĩ đa khoa Sài Gòn ngoài giờ hành chính thứ 7&Chủ nhật

Rate this post

Trung cấp Y sĩ đa khoa là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học bởi cơ hội trở thành Bác sĩ bằng việc liên thông và việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Y sĩ đa khoa thuộc nhóm ngành y, công việc của Y sĩ đa khoa là trợ giúp Bác sĩ thăm khám, chữa bệnh giống như Điều Dưỡng nhưng Điều Dưỡng thì khác Y sĩ đa khoa ở chỗ: Y sĩ đa khoa được khám chữa những bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở còn Điều Dưỡng viên thì không được thăm khám bệnh mà Điều dưỡng chỉ được thực hiện công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh Bác sĩ.

Y sĩ đa khoa là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học với mục tiêu tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại, tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Y sĩ đa khoa có chức năng tổ chức thăm khám, chữa các bệnh thông thường và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y sau thời gian thực tập bệnh viện. Chương trình đạo tạo ngành y sĩ đa khoa cung cấp cho người học kiến thức về Bệnh học các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, được thực nghiệm lâm sàng Bệnh viện để nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn ngoài giờ hành chính

Trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam thì Bộ Y tế chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Y sĩ đa khoa là hệ đào tạo Trung cấp với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 1 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là Người đã có trình độ bằng cấp từ bằng Trung cấp (nhóm ngành bất kỳ) như Sư phạm, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Kế toán, Nhạc hoạ, Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn, Hộ Sinh, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Nha sĩ…Đây gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 2 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là người đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Sau khi kết thúc khoá học Y sĩ đa khoa sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, được cấp chứng chỉ hành nghề y sau thời gian 9 tháng thực hành thực tập Bệnh viện theo Luật khám chữa Bệnh, Luật hành Nghề Y Dược tư nhân. Đặc biệt hơn với Bằng Y sĩ đa khoa, có chứng chỉ hành nghề Y thì người học có quyền liên thông tại bất kỳ trường đại học Y Dược nào khác có tổ chức kỳ thi liên thông Bác sĩ trên toàn quốc

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể khám chữa bệnh và liên thông bác sĩ
Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể khám chữa bệnh và liên thông bác sĩ

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn

Y sĩ đa khoa là nghề cao quý được gọi bằng thầy thuốc. Nếu bạn có nguyện vọng học Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm đối với người đã tốt nghiệp có Bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học. Đối tượng này thời gian đào tạo Y sĩ đa khoa là 1 năm học thứ 7 chủ nhật.
  • 02 bản sao công chứng Bằng THPT (cấp 3) + Học Bạ. Đối tượng này thời gian đào tạo Y sĩ đa khoa là 2 năm học thứ 7 chủ nhật.
  • Bản sao giấy khai sinh + chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường gửi giấy Báo Nhập học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có) để xin miễn giảm học phí theo quy định.

Nếu bạn yêu thích ngành Y sĩ đa khoa, ngay từ bây giờ hãy liên hệ  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn về Trường chuyên đào tạo Y sĩ đa khoa Sài Gòn,

Điện thoại liên hệ: 08.8613.8613 – 07.8613.8613