Bác sĩ y học cổ truyền bật mí lợi ích của việc châm cứu bấm huyệt trị bệnh

Rate this post

Hiện tại, mặc dù phương pháp điều trị y tế hiện đại áp dụng máy móc phương pháp điều trị tây y tiên tiến ra thì phương pháp sử dụng liệu pháp chữa trị bằng y học cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu hiện đang được nhiều người áp dụng phổ biến. Vậy những công dụng của giải pháp này trong điều trị bệnh như thế nào chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ của bác sĩ y học cổ truyền qua bài chia sẻ như sau.

Trong nhiều thế kỷ qua thì phương pháp bấm huyệt, châm cứu là một trong giải pháp trong y học cổ truyền được ứng dụng trong điều trị bênh hiệu quả tại các nước Chấu Á. Và ngày nay càng được đánh giá cao hơn với những công dụng mà nó mang lại trong việc điều trị bệnh, vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ như sau.

1. Chấm cứu bấm huyệt giúp điều trị cơn đau mãn tính

Giảm đau là một trong những tác dụng đầu tiên phải kể đến của phương pháp chữa bệnh bằng chấm cứu, bấm huyệt mà bệnh nhân có thể cảm nhận ngay từ lần trị liệu đầu tiên. Với tác dụng vượt trội từ những cây kim nhỏ dùng trong đông y có thể giúp người mắc các bệnh mãn tính có thêm cơ hội thoát khỏi những cơn đau dày vò, dai dẳng từ đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy.

2. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Trong nhiều nghiên cứu mới nhất của các thầy thuốc đã khẳng định rằng, châm cứu, bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa phải sử dụng phương pháp kết hợp châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc.

3. Giúp hệ thần kinh làm việc tốt hơn

Đây chính là công dụng của giải pháp châm cứu, bấm huyệt rõ ràng nhất mà được nhiều người dùng lựa chọn áp dụng điều trị cho mình. Vì hiện tại giải pháp này khi châm cứu và bấm huyệt tác động lên dây thần kinh các huyệt trên cơ thể giúp thư gian tinh thần thoải mái giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Giải pháp này được nhiều người tin dùng điều trị cho mình tuy nhiên để hiệu quả an toàn bạn nên tìm đến các chuyên gia và địa chỉ uy tín điều trị.

4. Nâng cao sức khỏe vẻ đẹp cho làn da nhờ châm cứu bấm huyệt

Một tin vui dành cho nữ giới là việc thường xuyên áp dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, tạo săn chắc cơ mặt và thúc đẩy sản xuất collagen làm căng trẻ hóa làn da. Chính vì vậy, giờ đây phương pháp châm cứu bấm huyệt không chỉ được dùng trong chữa bệnh mà còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

5. Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Nếu chỉ sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì khả năng phục hồi sức khỏe là có nhưng khá chậm, tuy nhiên nếu biết khéo léo kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và ứng dụng với phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đến 47% so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc. Đây là một kết quả rất khả quan mà không phải phương pháp chữa bệnh nào cũng có thể đạt được.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cụ thể cho bạn những giải pháp giúp mang lại cho bạn giải pháp điều trị bệnh hiệu quả bằng giải pháp bấm huyệt và châm cứu cho nên khi bạn có nhu cầu có thể sử dụng phương pháp này điều trị bệnh tuy nhiên nên cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn