Dược Sài Gòn chia sẻ những lợi ích tuyệt vời từ vỏ cam quýt

Rate this post

Ít ai biết rằng vỏ cam quýt chứa nhiều nhiều chất phytochemical khác nhau như limonene, bioflavonoids, vitamin C, và kali đây là những dưỡng chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe

Dược Sài Gòn chia sẻ những lợi ích tuyệt vời từ vỏ cam quýt
Dược Sài Gòn chia sẻ những lợi ích tuyệt vời từ vỏ cam quýt

Phytochemical hiện diện trong vỏ cam quýt có tính chất chống ung thư và chống viêm trong khi kali có trong vỏ cam quýt sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp. Đó là một trong những dưỡng chất tuyệt vời mà vỏ cam quýt mang lại, hãy cùng chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu về những lợi ích tuyệt với về sức khỏe mà vỏ cam quýt mang lại qua bài viết dưới đây nhé!

Giúp phòng chống ung thư

Vỏ trái cây họ cam quýt giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư. Vỏ trái cây họ cam quýt như chanh, quýt và bưởi có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho các tế bào của chúng ta. Lượng vitamin C cao có trong trái cây họ cam quýt cũng giúp cải thiện tác động của chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

Hạn chế và ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, vỏ cam quýt có chứa flavon polymethoxyl hóa (PMFs) có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mức độ chất béo trung tính trong huyết thanh (TG), cũng như cholesterol được biết là có khả năng kích hoạt bệnh tiểu đường cũng như béo phì, có khả năng giảm bởi chiết xuất vỏ cam quýt. Độ nhạy insulin trong cơ thể có thể cải thiện với sự trợ giúp của chiết xuất vỏ cam quýt.

Loại bỏ và giảm thiểu những cholesterol xấu trong cơ thể

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tạiTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết thêm vỏ cam quýt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức cholesterol do sự hiện diện của PMF trong đó.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng, những con chuột duy trì hế độ ăn kiêng cholesterol chỉ bao gồm 1% PMFs đã giảm 40% lượng cholesterol xấu. Một số nghiên cứu tương tự khác được tiến hành trên con người mô tả kết quả tương tự, một sự sụt giảm đã được quan sát thấy trong tổng mức cholesterol. Ngoài việc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, vỏ cam quýt cũng có thể hỗ trợ điều trị ợ nóng.

Thêm vỏ cam quýt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức cholesterol do sự hiện diện của PMF trong đó
Thêm vỏ cam quýt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức cholesterol do sự hiện diện của PMF trong đó

Tốt cho hệ tiêu hóa

Vỏ chanh cũng như các loại vỏ cam quýt nói chung được biết là hỗ trợ tiêu hóa, nó giúp giảm các vấn đề như trào ngược axit và chuột rút. Theo chuyên gia Cao đẳng Dược thì các hợp chất limonene hiện diện trong vỏ cam quýt hỗ trợ trong việc kiềm chế ợ nóng. Đặc biệt trong trường hợp bị khó tiêu, viêm dạ dày… Sử dụng thêm vỏ cam quýt vào chế độ ăn có thể kiềm chế chúng tự nhiên

Cải thiện bữa ăn hằng ngày với các đồ ăn từ vỏ cam quýt

Hãy thử trồng trái cây họ cam quýt hữu cơ thay vì trái cây thông thường, làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tiêu thụ thuốc trừ sâu. Đặc biệt bạn có thể sử dụng vỏ cam quýt để làm mứt tùy thích. Bạn cũng có thể thêm chúng vào ly sinh tố để tăng giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của nó. Một cách đơn giản khác để thêm vỏ cam quýt là bổ sung vào bát sữa chua, trộn thêm trái cây và các loại hạt, rưới chút mật ong và thưởng thức. Các loại trái cây họ cam quýt cũng có thể được bao gồm trong nước sốt salad và cũng có thể được sử dụng trong khi nướng bánh nướng xốp, bánh nướng và bánh ngọt.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn