Lưa chọn theo học ngành Y Dược là biết chấp nhận đánh đổi

Rate this post

Ngành Y Dược là một ngành vô cùng cao quý, thế nhưng để có theo đuổi ngành học này là cả một quá trình đầy gian khổ mà bản thân phải chấp nhận đánh đổi nó. Vậy tại sao bạn chọn ngành Y Dược?

Lưa chọn theo học ngành Y Dược là biết chấp nhận đánh đổi
Lưa chọn theo học ngành Y Dược là biết chấp nhận đánh đổi

Chọn ngành Y Dược vì ngành học này hái ra tiền, vì nối nghiệp ba mẹ từng làm thầy thuốc hay ngành Y Dược bây giờ đang “hot”… Những ai đã từng trải qua thời gian ở giảng đường Y khoa cũng như đã trở thành một bác sĩ giỏi, một điều dưỡng viên hoặc y tá tận tâm thì sẽ hiểu rõ ngành Y Dược đòi hỏi ở bạn rất nhiều thứ và sự chịu đựng áp lực cao. Vậy điều quan trọng nào hơn cả đã thôi thúc các y bác sĩ lựa chọn ngành và theo đuổi cái nghiệp cứu người đầy cam go này? Không gì khác chính là một trái tim nhân hậu, sự hi sinh, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu thương con người luôn rực cháy trong mỗi chiến sĩ khoác áo blouse khi thực thi nhiệm vụ giành sự sống bệnh nhân từ tay tử thần.

Học ngành Y Dược phải đánh đổi rất nhiều thứ: Thời gian, công sức, tiền bạc… Với bất kỳ ai đã và đang theo con đường y khoa đều hiểu rằng đó là một con đường vô cùng gian nan, vất vả. Ai thấu hiểu điều này mới có thể trân trọng những ai đang khoác trên mình màu áo blue trắng. Kiến thức ngành Y thì trăm bề, thời gian học cũng nhiều hơn những ngành nghề khác, đến khi đi làm, bác sĩ phải giữ trọng trách nặng nề “nắm giữ mạng sống của người khác”.

Ngành Y Dược không như những ngành kinh tế, thương mại… bác sĩ phải dành rất nhiều thời gian cho bệnh viện, cho việc học tập kiến thức y khoa không ngừng, nói tóm lại: sáng mở mắt ra là thấy bệnh viện, chiều nhắm mắt lại là thấy bệnh nhân. Bởi vậy không còn một chút thời gian cho bản thân, cho những mối quan hệ, cho những buổi giao lưu nào…

Bao mảnh đời đã được cứu vớt qua sự tận tâm của người bác sĩ và những người y tá điều dưỡng. Điều gì có thể khiến các đội ngũ y tế vượt qua những gian nan, vất vả trong nghề nghiệp của mình? Có lẽ chỉ có một tâm hồn trong sáng, yêu đời, yêu người, sức mạnh tinh thần và cảm nhận rằng mình đang làm một nghề rất cao quý mới giúp họ tiếp nối hành trình cao cả của đời.

Với triết lí đào tạo “Sâu Y lí – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức“ là phương châm đào tạo của trường. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành này ở trường cũng tỷ lệ thuận với chi phí mà sinh viên phải bỏ ra. Ngoài ra, Y Dược cũng là một ngành học được cho là đầy thách thức với chính sinh viên – ngành học chỉ dành cho những người có đam mê và quyết tâm.

Ngay năm đầu tiên, sinh viên chính quy hay Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được học các lớp như giải phẫu, mô học, bệnh lý học, hóa sinh học… Những khóa học này gồm cả học lý thuyết trên lớp, sau đó là thực hành ở phòng thí nghiệm trong vài giờ. Ở đây, sinh viên sẽ được động dao kéo với mô hình để nâng cao khả năng thực hành. Sinh viên cũng có cơ hội được thực tập ở các bệnh viện thường xuyên – nơi mà họ được học cách tương tác với bệnh nhân và làm quen với công việc tương lai của mình. Các kỳ thực tập ngày càng thường xuyên hơn khi học đến năm cuối.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các bạn còn được thầy, cô bổ trợ thêm về kỹ năng mềm; những kỹ năng mặc dù không liên quan đến chuyên môn nhưng vô cùng hữu ích cũng giống như dầu nhờn cho máy móc. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng tìm được việc làm và hoà nhập vào bất kỳ môi trường tổ chức nào sau khi ra trường. Đây cũng là một lợi thế rất lớn của sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, khi mà trong thực tế không chỉ sinh viên mới ra trường mà có rất nhiều người đã đi làm mặc dù có trình độ chuyên môn rất cao nhưng vẫn luôn phải thay đổi chỗ làm hoặc có thể là làm rất lâu năm tại một đơn vị nhưng vẫn mãi không thể tiến vào các vị trí cao hơn. Tại vì sao? Chính là vì “kỹ năng mềm”. Không có kỹ năng mềm, một người sẽ rất khó có khả năng thành công dù trình độ chuyên môn rất cao.

Sau khi trải qua một quãng thời gian học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy được sự tận tình của thầy cô rất nhiều, thầy cô luôn cố gắng truyền đạt hết kiến thức cho chúng tôi. Tôi thật sự rất biết ơn sự cố gắng đó

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn