Tuyển sinh Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Rate this post

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học được hứa hẹn là một ngành nghề đầy triển vọng ở hiện tại và tương lai. Vì thế hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi văn bằng sang ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học cũng như liên thông lên bậc cao đẳng đại học để phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi văn bằng sang Kỹ thuật xét nghiệm Y học năm 2021

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực y học. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu các chỉ số sinh học của con người trong điều kiện sinh lý bình thường và bệnh lý, từ đó đưa ra những khoảng tham chiếu dùng để đánh giá theo dõi sức khỏe con người, song song đó là nghiên cứu chế tạo các trang thiết bị, hóa chất phục vụ cho công tác xét nghiệm các bệnh tật. Người theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm, công việc hàng ngày của các Kỹ thuật viên là lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm (có thể thực hiện trên máy hoặc làm các kỹ thuật thủ công), theo dõi kiểm tra các trang thiết bị máy móc, hóa chất, thuốc thử trong phòng xét nghiệm, chịu trách nhiệm trong công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm tại khoa phòng mình đang công tác…

Điều kiện để học Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Phạm vi tuyển sinh: tất cả các thí sinh trên toàn quốc

Điều kiện sức khỏe: thí sinh phải có đủ điều kiện sức khỏe để theo học cao đẳng, đại học theo đúng quy định và có xác nhận khám sức khỏe tại cơ quan y tế.

Điều kiện về văn bằng:

  • Đối với thí sinh xét tuyển hệ liên thông: bắt buộc có bằng Trung cấp chính quy đúng chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học.
  • Đối với thí sinh xét tuyển hệ Văn bằng 2: bắt buộc phải có văn bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên hoặc từ trung cấp trở lên (đối với nhóm ngành Y Dược).

Thời gian học: Thứ bảy, chủ nhật

Thời gian đào tạo: 20 tháng (gồm 4 học kỳ)

Hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các hình thức đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển theo đúng quy của Nhà trường sẽ liên hệ đăng kỹ xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển tại Website Đăng ký trực tuyến

Cách 2: Đăng ký xét tuyển tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cách 3: Đăng ký xét tuyển qua kênh Zalo 0886138613

Cách 4: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Cơ sở đào tạo 215E Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo các ngành Y Dược, luôn học tập và làm việc theo triết lý giáo dục “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”.

Hotline tư vấn 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn