Tổng hợp học phí khối ngành Y dược trên cả nước năm 2019

5 Bình chọn

Học phí đào tạo ngành Y cao nhất trong thời điểm hiện tại thuộc về chuyên ngành Bác sỹ răng hàm mặt của Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM với mức học phí công bố là 80 triệu đồng/ 1 năm học. 

Học phí ngành Y cao nhất 80 triệu đồng 1 năm.

Cụ thể trong khối ngành đào tạo Y dược, học phí cao nhất thuộc về chuyên ngành Bác sỹ răng hàm mặt của Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM với mức học phí công bố là 80 triệu đồng/ 1 năm học

Cũng theo thông báo trên trang web của khoa Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội, đào tạo các ngành Y khoa, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, với mức học phí trung bình 1.180.000 đồng/tháng. Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt (đào tạo hệ chất lượng cao), mức học phí cao hơn, là 6 triệu đồng/tháng.

Học phí trung bình hệ chính quy của ĐH Dược Hà Nội được tính theo từng giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 2019-2020, mức học phí 1,3 triệu đồng/tháng; đến giai đoạn 2020-2021 sẽ tăng lên 1.430.000 đồng/tháng.

Ngành Hóa dược học, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia Hà Nội) có mức học phí 3,5 triệu đồng/tháng.

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đào tạo 2 ngành là Y khoa và Dược học, có học phí 1,3 triệu đồng/tháng.

ĐH Y tế Công cộng đào tạo các ngành Dinh dưỡng học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Y tế Cộng đồng, mức học phí từ 5 triệu đồng/học kỳ đến 7 triệu đồng/học kỳ.

Tại TP.HCM, mức học phí năm học 2019-2020 của các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng và Y tế Công cộng của ĐH Y Dược TP.HCM là 13 triệu đồng/năm.

Học phí trung bình của hệ chất lượng cao ngành Y khoa, Dược học và Răng – Hàm – Mặt của khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM, được tính theo lộ trình. Theo đó, ngành có mức học phí cao nhất là Răng – Hàm – Mặt với 80 triệu đồng/năm. Thấp nhất là ngành Dược học, 50 triệu đồng/năm.

Tại ĐH Công nghệ TP.HCM, ngành Dược học có học phí từ 19 triệu đồng/kỳ đến 20 triệu đồng/kỳ.

Ngành Dược học, ĐH Tôn Đức Thắng là 42 triệu đồng/năm.

Ngành Y đa khoa, ĐH Nguyễn Tất Thành 70 triệu đồng/năm.

Mức học phí trung bình của ĐH Y Dược (Đại Học Huế), quy định năm 2018-2019, được tính theo tín chỉ.

Với các ngành học khác nhau (Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng và Y tế Công cộng), mức học phí theo tín chỉ không như nhau.

Học phí đối với sinh viên, học viên trúng tuyển hệ chính quy nhập học từ năm 2017 đến 2018 trở về sau của ĐH Y Dược Cần Thơ được tính theo tín chỉ với 548.000 đồng/tín chỉ.

Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 bao nhiêu?

Dù chưa có con số cụ thể về học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn tại TP.HCM năm 2019, tuy nhiên các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh cho hay thì mức học phí sẽ không tăng quá cao hay có thể sẽ bằng so với năm 2018. Theo đó trong năm 2019, học phí Cao đẳng Dược TPHCM có thể giữ nguyên ở mức trên từ 1.000.000  – 1.100.000đồng/tháng/sinhviên hoặc tăng nhẹ không đáng kể.

Đây thực sự là tin vui không chỉ giúp sinh viên có thể yên tâm theo học mà còn  yên tâm học tập để đạt được kết quả cao trong quá trình học tập ( nhận được suất hoc bổng có giá trị), trở thành những Dược sĩ có tâm, có tài trong tương lai.

So với chương trình đào tạo của nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn thì đây được xem là mức học phí Cao đẳng Dược phù hợp cho sinh viên với nhưng ưu điểm nổi bật. Bởi đây là ngành mà sinh viên sẽ phải tiêu hao rất nhiều dụng cụ thực hành khi được đào tạo bởi một chương trình chuyên nghiệp đạt chuẩn của Bộ đồng thời kết hợp với sự thay đổi phát triển của ngành Dược hiện nay, đảm bảo đầu ra cho toàn bộ sinh viên, bằng chứng cho thấy chất lượng đào tạo tại Trường đang được sinh viên theo học và ra trường đánh giá tốp đầu cả nước.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn